Thứ bảy , 15 / 12 / 2018, 4: 13 (GMT+7)
 
 
 
 
 

VASCO và VALC hợp tác khai thác tàu bay tư nhân

Thứ tư , 29 / 7 / 2009, 18: 37 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
VASCO và VALC hợp tác khai thác tàu bay tư nhân

Công ty bay dịch vụ Hàng không (VASCO) và Công ty CP cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác tư vấn, cho thuê và khai thác tàu bay tư nhân.


 

Sáng nay (29/7) tại TP.Hồ Chí Minh, Công ty bay dịch vụ Hàng không (VASCO) và Công ty CP cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác tư vấn, cho thuê và khai thác tàu bay tư nhân.

Tại buổi lễ, đại diện VASCO và VALC đã giới thiệu về việc hợp tác cung cấp dịch vụ giữa 2 công ty bao gồm: tư vấn về chủng loại, tính năng kỹ thuật và chi phí khai thác của các loại tàu bay tư nhân; Quản lý và khai thác tàu bay sau bán hàng cho khách: đầu tư tàu bay cho khách thuê dài hạn. Hai công ty còn phối hợp với một số hãng sản xuất máy bay tư nhân như: Cessna, Donier, Hawker… giới thiệu cho khách hàng các loại máy bay tư nhân hiện đại.

Ông Lưu Thanh Bình- Phó Cục trưởng cục hàng không dân dụng Việt Nam- cho rằng: Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VASCO- nhà khai thác đã có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng không - và VALC - công ty cho thuê máy bay đầu tiên của Việt Nam có cổ đông là các tập đoàn kinh tế hàng đầu được thành lập theo chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, là bước đột phá trong ngành hàng không dân dụng Việt Nam, đặt nền móng cho việc phát triển thị trường máy bay tư nhân và đem đến sự hỗ trợ tốt nhất cho các khách hàng trong và ngoài nước.

Được biết, tuy mới thành lập tháng 10/2007 nhưng hiện VALC đang thực hiện 3 dự án đầu tư máy bay trị giá 2,5 tỷ USD với 3 nhà sản xuất máy bay: Boing, Airbus và ATR72 (bao gồm 8 máy bay Boing 787, 10 máy bay Airbus 310 và 5 máy bay ATR72). Tất cả số máy bay trên VALC đã ký cho thuê dài hạn với Vietnam Airlines.

Về thị trường máy bay tư nhân tại Việt Nam, bà Hồ Thanh Hương- Giám đốc quản lý tàu bay của VALC- cho biết: hiện VALC có 2 nhóm khách hàng tiềm năng đang trong quá trình đàm phán với nhà sản xuất máy bay.

Nếu không có gì thay đổi, chiếc máy bay tư nhân đầu tiên do VALC đặt mua cho khách hàng sẽ được giao vào tháng 11/2009 và chiếc thứ hai vào năm 2010. Mục tiêu của VALC trong vòng 2 năm tới sẽ có 5-10 máy bay tư nhân ở Việt Nam.

Theo Minh Long
Công Thương

(Theo CAFEF )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác
 
 
Top video mới nhất
- Video Celta Vigo 0 - 0 Leganes
- Video Nuernberg 0 - 2 Wolfsburg
- Video Olympiacos 3 - 1 Milan
- Video Lazio 1 - 2 Eintracht Frankfurt
- Video Vidi FC 2 - 2 Chelsea
- Video Ajax 3 - 3 FC Bayern Munich
- Video Valencia 2 - 1 Manchester United
- Video Young Boys 2 - 1 Juventus
- Video Crvena Zvezda 1 - 4 Paris Saint-Germain
- Video Inter 1 - 1 PSV Eindhoven
- Video Liverpool 1 - 0 Napoli
- Video Barcelona 1 - 1 Tottenham Hotspur
- Video Malaysia 2 - 2 Vietnam
- Video Everton 2 - 2 Watford
- Video Espanyol 0 - 4 Barcelona
- Video Chelsea FC 2 - 0 Manchester City
- Video Arsenal 1 - 0 Huddersfield Town
- Video Manchester United 4 - 1 Fulham
- Video Bournemouth 0 - 4 Liverpool
 
Lich phat song cac kenh truyen hinh hom nay
 
Bảng xếp hạng bóng đá
Việt Nam - V-League
Ngoại hạng Anh - Premiership
Bóng đá Tây Ban Nha - Primera Liga
Bóng đá Ý - Serie A
Bóng đá Đức - Bundesliga
Bóng đá Hà Lan - Eredivisie
Bóng đá Pháp - Ligue 1
Bóng đá Scotland
Bóng đá Bồ đào nha
Bóng đá Nga
Bóng đá Thổ nhi kỳ
Bóng đá Hy Lạp
Bóng đá Argentina
Bóng đá Brazil
Bóng đá Nhật