Thứ sáu , 21 / 9 / 2018, 13: 39 (GMT+7)
 
 
 
 
 

VinaGame công khai bán... level trong MMORPG! Giọt nước đã tràn ly

Chủ nhật , 11 / 5 / 2008, 2: 20 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Bán level là một việc làm phản cảm, phá vỡ nét đẹp, phá vỡ truyền thống của MMORPG, đi ngược với truyền thống MMO của thế giới.

Nhà phát hành (NPH) game online VinaGame (VNG) vừa qua đã cho đăng tải thông tin sự kiện "Cửu Long Tranh Bá - Chơi 1 tuần nhận Tam Hoa".

Sự kiện dành cho các tài khoản nạp thẻ 60.000 VNĐ (tối thiểu) và chỉ cần đạt cấp độ Nhật Nguyệt Hợp Bích là có thể được "vù" lên cấp độ Tam Hoa Tụ Đỉnh mà không cần phải bỏ thời gian ra luyện cấp (train level). Đồng thời, để đạt đủ điểm khí tương ứng với cấp độ, người chơi cần phải mua vật phẩm khởi tạo ngũ khí trong Kỳ trân các.


Ảnh chụp tại trang chủ của Cửu Long Tranh Bá
 
Tôi không đề cập đến vấn đề kinh doanh và cách thức để "thu thêm tiền" của NPH VNG. Cái tôi rất bất ngờ là việc họ ngang nhiên phá bỏ truyền thống của MMORPG khi cho phép người chơi game mặc nhiên lên level mà không cần "động tay động chân" trong việc tham gia trò chơi.
 
Trong một trò chơi thể loại trực tuyến MMORPG, việc được hóa thân thành các nhân vật và tham gia vào trò chơi để phiêu lưu khám phá, luyện cấp săn item, kết bạn thâm giao, chiến đấu, vân vân... là nét đẹp của thế giới trực tuyến. Việc NPH can thiệp thô bạo, thay đổi cấu trúc truyền thống của MMORPG như việc công khai ủng hộ chương trình thứ ba Auto-Bot, cho phép game thủ lên cấp bằng cách "mua level", NPH ngầm bán item "khủng" ở thị trường, là một việc hết sức nực cười và phá vỡ nét đẹp của MMORPG.

Và thật đáng buồn, điều này đang diễn ra ở Việt Nam mà NPH VNG đang công khai đưa ra các đường lối phát triển game online mà trên thế giới chưa hề có. Việc công khai ủng hộ Auto-Bot và bán level chỉ xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới nói chung và chỉ có ở Việt Nam nói riêng.
 
Nhớ lại thời Cửu Long Tranh Bá vừa ra mắt, tôi say mê và háo hức tham gia. Để đạt từ cấp độ "tân thủ" (người mới chơi) lên hàng Tam Hoa Tụ Đỉnh, game thủ phải trải qua những tháng ngày dài "tu luyện" và kiên nhẫn tột cùng mới có thể đạt được. Đồng thời, người chơi cần phải bỏ công "săn item" và kết hợp với anh em trong bang phái, liên minh để có thể chinh phục các "trùm" (boss) nhằm tìm ra các vật dụng tốt để hỗ trợ nhân vật đủ mạnh cho giai đoạn đối đầu với các quái vật, NPC vô cùng nguy hiểm trong quá trình luyện cấp.
 
Mặc dù gian khổ vậy, nhưng đó là một phần của MMORPG (nhất là MMO của Châu Á). Tất cả những công sức và thời gian của game thủ bỏ ra để nhân vật trong game ngày càng lên cấp cao, ngày càng mạnh hơn là xứng đáng và hợp "logic".
 
Giờ đây, chỉ cần bỏ tiền là có thể mua ngay cấp độ cao! Chỉ cần tắt máy tính không làm gì cũng có thể lên cấp. Thậm chí chẳng cần đụng vào máy tính thì nhân vật cũng có thể... đánh nhau (PK, PVP) với người chơi khác. Chưa kể chẳng cần làm gì cũng có thể nhặt item, tiền... (Võ lâm truyền kỳ). Và tất cả điều này đều có trong các trò chơi của NPH VNG tại Việt Nam hiện nay.


9 Dragons (Cửu Long Tranh Bá), một thời khiến tôi say mê
 
Bán level là một việc làm hết sức vớ vẫn và vô cùng phản cảm, phá vỡ nét đẹp của MMORPG, phá vỡ truyền thống của MMORPG, đi ngược với truyền thống MMO của thế giới. Và quan trọng là sẽ làm nhận thức của cộng đồng game thủ Việt Nam ngày càng đi xuống.
 
Giọt nước đã tràn ly, tôi không thể tưởng tượng và chịu đựng được nữa những giá trị game online tiêu cực mà NPH VNG đang mang lại cho cộng đồng game thủ Việt Nam. Là một game thủ, tôi viết bài này chỉ muốn các bạn game thủ cùng chia sẽ cảm nhận đến giá trị đích thực của MMORPG (Massively multiplayer online role-playing game).


Teddy Thành

(ThienKiep / Masta Đoàn / Cửu Long Tranh Bá)
(Theo GAMEGATE )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác
 
 
Top video mới nhất
- Video Arsenal 4 - 2 Vorskla
- Video Villarreal 2 - 2 Rangers
- Video PAOK Thessaloniki FC 0 - 1 Chelsea
- Video Real Madrid 3 - 0 Roma
- Video Benfica 0 - 2 Bayern Munich
- Video Valencia 0 - 2 Juventus
- Video Young Boys 0 - 3 Manchester United
- Video Manchester City 1 - 2 Lyon
- Video Shakhtar Donetsk 2 - 2 Hoffenheim
- Video Ajax 3 - 0 AEK Athens
- Video Liverpool 3 - 2 Paris Saint Germain
- Video Monaco 1 - 2 Atletico Madrid
- Video Inter 2 - 1 Tottenham Hotspur
- Video Barcelona 4 - 0 PSV Eindhoven
- Video Southampton 2 - 2 Brighton Hove Albion
- Video SPAL 2 - 0 Atalanta
- Video Cagliari 1 - 1 Milan
- Video Everton 1 - 3 West Ham United
- Video Juventus 2 - 1 Sassuolo
- Video Roma 2 - 2 AC Chievo Verona
- Video Athletic Bilbao 1 - 1 Real Madrid
- Video Watford 1 - 2 Manchester United
- Video Real Sociedad 1 - 2 FC Barcelona
- Video Chelsea 4 - 1 Cardiff City
- Video Bayern Munich 3 - 1 Bayer Leverkusen
- Video Manchester City 3 - 0 Fulham
- Video Newcastle United 1 - 2 Arsenal
- Video Atletico Madrid 1 - 1 SD Eibar
- Video Tottenham Hotspur 1 - 2 Liverpool
 
Lich phat song cac kenh truyen hinh hom nay
 
Bảng xếp hạng bóng đá
Việt Nam - V-League
Ngoại hạng Anh - Premiership
Bóng đá Tây Ban Nha - Primera Liga
Bóng đá Ý - Serie A
Bóng đá Đức - Bundesliga
Bóng đá Hà Lan - Eredivisie
Bóng đá Pháp - Ligue 1
Bóng đá Scotland
Bóng đá Bồ đào nha
Bóng đá Nga
Bóng đá Thổ nhi kỳ
Bóng đá Hy Lạp
Bóng đá Argentina
Bóng đá Brazil
Bóng đá Nhật