Thứ bảy , 21 / 4 / 2018, 10: 30 (GMT+7)
 
 
 
 
 

"The Longest Day" - Phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại

Thứ tư , 7 / 11 / 2007, 21: 46 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...

Đứng đầu trong 10 phim chiến trận, “The Longest Day” (Ngày dài nhất) đã được bầu chọn là phim hay nhất mọi thời đại. Phim do các cựu chiến binh Anh Quốc bầu chọn.

The Longest Day được trình chiếu năm 1962, với sự tham gia của các ngôi sao gạo cội như Richard Burton, Sean Connery, Henry Fonda, John Wayne,… Nam diễn viên Richard Todd, 88 tuổi đóng vai John Howard trong The Longest Day, cho biết: “Đóng góp vào thành công lớn cho bộ phim là nội dung căn cứ vào thực tế. Phim diễn tả lại một cách trung thực từng chi tiết mà mọi người thường lãng quên. The Longest Day sẽ mãi là thử thách đối với thời gian”.

 
Cảnh phim The Longest Day

Phim lấy bối cảnh nước Anh năm 1944, kể về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 trong hơn 30 năm. The Longest Day giành được 2 giải Oscar và nhiều đề cử khác.

Xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng là phim Saving Private Ryan (Giải cứu binh nhì Ryan). Phim được trình chiếu năm 1998.

 
Cảnh phim Saving Private Ryan

Bộ phim nói về chiến dịch đổ bộ của quân Đồng Minh xuống Normandy. Hầu như khán giả nào đã xem phim này đều phải trầm trồ khen ngợi trước cảnh chiến trường hoành tráng do Steven Spielberg dựng lên. Cả giới phê bình cũng phải thán phục trước những trường đoạn của phim. Sau sự thành công của Saving Private Ryan, Spielberg đã đoạt giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Trong bảng xếp hạng 10 phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại còn có cả The Cruel (1953) đứng thứ 5. Và phim Schindler’s List (1993) đứng thứ 7 trong danh sách. Đây là bộ phim đen trắng ít tốn kém nhất trong lịch sử Hollywood, đứng sau nó là The Longest Day.


Cảnh phim Saving Private Ryan

Trong Schindler’s List, người xem ấn tượng với cảnh phim diễn tả lại thế chiến thứ 2. Bộ phim nói về hành động cứu hàng nghìn người Do Thái tại Ba Lan. Itzhak Stern đã dũng cảm lọt vào đảng Quốc xã để tìm cách cứu những người Do Thái. Ông chịu trách nhiệm điều hành sản xuất trong nhà máy của Schindler và tuyển mộ công nhân. Mặc dù biết việc làm của Stern là nhằm giải thoát cho những người đồng bào do thái của ông, nhưng Schindler vẫn không ngăn cản.

Cho dù đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách, nhưng The Great Escape lại mang những nét riêng về sự tinh tế trong diễn xuất của Steve McQueen, cũng như sự tài tình của đạo diễn John Sturges.

Dựa trên một câu chuyện có thật về nhóm tù binh cố gắng đào tẩu khỏi nhà tù của bọn phát xít Đức, The Great Escape cho thấy cuộc sống của những tù binh thời chiến tranh thế giới thứ 2. Và cuộc tẩu thoát của những tù binh bắt đầu khi họ biết được kế hoạch của bọn phát xít và những hành vi bắt bớ của chúng thực sự tàn bạo.

Danh sách 10 phim chiến tranh hay nhất hay nhất mọi thời đại:

1. The Longest Day (1962)

2. Saving Private Ryan (1998)

3. A Bridge Too Far (1977)

4. The Dam Busters (1955)

5. The Cruel Sea (1953)

6. Battle of Britain (1969)

7. Schindler’s List (1993)

8. All Quiet on the Western Front (1930)

9. The Great Escape (1963)

10. Das Boot (1981)

Minh Anh (theo Telegraph)
(Theo EVA )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác