Chủ nhật , 24 / 6 / 2018, 15: 37 (GMT+7)
 
 
 
 
 

An Dĩ Hiên: “Tiểu Yến Tử” thời đại

Thứ hai , 22 / 10 / 2007, 0: 39 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...

 

Nếu như Từ Hy Viên, Lâm Y Thần hay Thái Y Lâm chỉ đình đám ở Đài Loan (TQ) thì tên tuổi của An Dĩ Hiên đã trở nên quen thuộc với khán giả Đại lục. Tất cả chỉ nhờ một vai diễn: Phí Ngữ Yến trong Những ngã rẽ tình yêu.

 

Từ tiệm hồng trà

 

Chẳng bao giờ An Dĩ Hiên nghĩ rằng sẽ có ngày mình trở thành diễn viên. Sau khi tốt nghiệp trung học, cô đến phụ việc trong tiệm bán hồng trà của người cô. Hôm đó, có một ông khách cứ nhìn cô chằm chằm, rồi đề nghị cô ngồi nói chuyện. Dĩ nhiên là An Dĩ Hiên không chấp nhận. Thế rồi hôm sau, ông khách quay lại, bước đến thẳng quầy tính tiền. An Dĩ Hiên nhìn vị khách lạ lùng này bằng ánh mắt nghi ngờ.

 

Vài ngày sau, An Dĩ Hiên nhận được một cú điện thoại. Giọng phụ nữ, cô ta tự giới thiệu là bạn gái của vị khách kia và đề nghị cô tạo điều kiện cho ông ta gặp mặt. Vì ông ta là đạo diễn, đang tìm diễn viên cho bộ phim mới của mình. Thế là An Dĩ Hiên đồng ý và như chúng ta biết, cô đã bước từ tiệm hồng trà ra phim trường, tham gia bộ phim đầu tiên Ma lạp tiên sinh.

 

 

“Tiểu Yến Tử” thời đại

 

Năm 2003, màn ảnh nhỏ Đài Loan bùng lên cơn sốt vì bộ phim truyền hình Những ngã rẽ tình yêu (tên gốc là Đấu ngư). Bên cạnh Quách Phẩm Siêu, tác phẩm đã lăng-xê thành công An Dĩ Hiên qua nhân vật Phí Ngữ Yến với biệt danh “Tiểu Yến Tử”.

 

Không chỉ “ăn” ở Đài Loan, Những ngã rẽ tình yêu còn “thắng lớn” khắp châu Á, đặc biệt là ở Đại lục. Đây chính là chiếc cầu nối đưa An Dĩ Hiên có cơ hội cộng tác với các nhà làm phim Trung Quốc, mở đầu với bộ phim cổ trang thần tiên Tiên kiếm kỳ hiệp. Tiếp đó là Đại Hán thiên tử 3, Hoa anh hùng, Tuyết sơn phi hồ, Sức sống mới của tình yêu…

 

Có thể nói, An Dĩ Hiên là “ngôi sao” trong sáng, không xuất hiện rình rang trên mặt báo với những scandal ái tình hay chuyện hậu trường vớ vẩn. Cô âm thầm làm việc, phim nối tiếng phim, khẳng định mình qua những vai diễn. Tuy vậy, mãi đến hôm nay, ấn tượng mà An Dĩ Hiên để lại trong ký ức khán giả vẫn là Phí Ngữ Yến.

 

Cô có thích nhân vật Phí Ngữ Yến-Tiểu Yến Tử không? Tính cách vai diễn có giống cô ngoài đời không?

 

Đó là vai diễn mà tôi tâm đắc nhất. Phí Ngữ Yến giống tôi ở cách xử lý chuyện tình cảm cũng như thái độ khi đứng trước khó khăn.

 

Trong ba nam diễn viên Quách Phẩm Siêu, Lam Chính Long và La Chí Tường, cô “hợp” với ai nhất?

 

Đương nhiên là Quách Phẩm Siêu vì trong phim chúng tôi có nhiều cảnh diễn chung. Hơn nữa, chúng tôi còn là người của một công ty nên gặp nhau luôn, hiểu nhau hơn.

 

Đóng chung với các mỹ nam, cô không ngại thị phi sao?

 

Tính tôi đàn ông lắm, không giống như những vai diễn đã thể hiện. Với lại, khi cảm giác thấy cánh báo chí rục rịch muốn gán ghép tôi với ai đó, tôi giữ khoảng cách liền.

 

 

Album đầu tay

 

Cách đây không lâu, khi biết Quách Phẩm Siêu được một công ty ký hợp đồng ca sĩ, An Dĩ Hiên tròn xoe mắt ngạc nhiên: “Phải không vậy?”. Vậy mà đùng một cái, cô trở thành ca sĩ độc quyền của Công ty đĩa hát Bách Đại và tháng sáu vừa qua, album đầu tay mang chủ đề I’am sao Thiên Bình ra mắt.

 

Nhớ lại chuyện làm ca sĩ, An Dĩ Hiên vẫn còn cảm thấy bất ngờ. Cô kể: “Từ trước đến nay tôi luôn nghĩ là giọng hát của mình chỉ “xứng đáng” để đi hát karaoke mà thôi. Bởi vậy khi nhận được lời mời, tôi từ chồi ngay. Tuy nhiên, bên công ty đã ra sức thuyết phục. Thôi thì cũng đánh liều một phen. Khi nghe lại giọng hát của mình trong phòng thu chuyên nghiệp tôi cảm thấy hết sức bất ngờ vì không thể tin là mình hát cũng…hay quá!”.

 

Vai diễn mới

 

Bộ phim mới nhất mà An Dĩ Hiên đảm nhận vai chính vừa ra mắt khán giả mang tên Vân nương, đóng chung với Lưu Tuyết Hoa, Trương Huân Kiệt, Phùng Siêu Phong…Trong phim, cô thể hiện vai Vân Nhi-một nhân vật yếu đuối, khóc từ đầu đến cuối phim. Đối với An Dĩ Hiên, đây thật sự là một vai đầy thử thách vì theo cô: “Tính cách nhân vật chẳng giống tôi chút nào. Tuy nhiên, cửa ải khó khăn nhất mà tôi phải vượt qua là khóc. May nhờ có cô Lưu Tuyết Hoa truyền cho chút kinh nghiệm nên tôi diễn cảnh khóc không đến nỗi nào”.

(Theo DANONG )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác