Chủ nhật , 17 / 12 / 2017, 1: 46 (GMT+7)
 
 
 
 
 

“Đũa thần” làm đẹp

Thứ ba , 9 / 10 / 2007, 9: 37 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...

Với dụng cụ trang điểm chuẩn, ai cũng có thể trang điểm một cách chuyên nghiệp

Chọn cọ

Thật dễ để phân biệt một cây cọ tốt và cọ xấu. Chuyên gia trang điểm của mỹ phẩm Bobbi Brown khuyên: “Phần lông cọ khi dùng trên da cần có cảm giác mềm mại - không chà xát hay cứng quá. Cho dù lông cọ làm từ sợi tự nhiên hay sợi tổng hợp cũng không quan trọng bằng cảm giác cọ để lại trên da. Thử cọ bằng cách quét cọ ngang vùng da mà cọ được chỉ định để cảm nhận. Cũng cần kiểm tra độ mạnh của lông cọ. Lùa lông cọ trên lòng bàn tay và để ý xem lông cọ có rơi ra không. Thử quét qua lại để xem bạn có thích cọ không. Cán cọ cần cho cảm giác thoải mái và vững chắc khi cầm”.

Chất lượng rất quan trọng

Cọ trang điểm không cần phải tốn cả gia tài nhưng cần được làm một cách kỹ lưỡng nếu cọ muốn tồn tại lâu. Nếu bạn có đủ tài chính, tậu một vài cây cọ mắc tiền, chất lượng tốt sẽ tạo nên sự khác biệt hẳn khi bạn trang điểm.

Giữ cọ sạch

Cọ trang điểm là nơi lý tưởng để vi trùng phát triển. Do đó bạn cần rửa cọ thường xuyên để giữ chúng sạch sẽ và da mặt bạn khoẻ mạnh. Bạn cần rửa cọ 3 tháng một lần. Có thể xịt nước hay hoá chất rửa cọ lên cọ và cán, sau đó mát xa lông cọ dưới vòi nước chảy nhẹ để làm trôi đi các mỹ phẩm còn sót. Dùng khăn giấy hay khăn lông lau khô rồi để khô ngoài không khí trước khi dùng lại.

Các loại cọ

Các cây cọ chất lượng cao thường làm từ lông động vật, sau khi được xếp, cắt và chỉnh độ dài. Một trong những cây cọ phấn phủ tốt nhất làm từ lông lừa, lông chồn thường được dùng cho cọ nhỏ và tinh xảo vì tính mềm mại của nó. Lông sóc  loại mềm nhất) là mắc nhất và có thể trộn lẫn với lông ngựa con (rẻ hơn). Cọ từ lông ngựa con thường được dùng cho cọ phấn mắt hay cọ kẻ mắt. Cọ lông dê làm bằng tay cũng khá được ưa chuộng, mềm gần bằng cọ lông sóc. Cọ mềm sẽ giúp tán phấn tốt, thường dùng cho cọ mắt hay cọ che khuyết điểm.

Cao Nguyên
Người mẫu Tú Yên
Trang điểm Anh Vũ
Ảnh Phan Tuấn Đạt

(Theo SGTT )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác