Thứ năm , 26 / 4 / 2018, 4: 56 (GMT+7)
 
 
 
 
 

Kinh nghiệm TLBB: Các cách kiếm tiền trong game

Chủ nhật , 30 / 9 / 2007, 18: 12 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...
Kinh nghiệm TLBB: Các cách kiếm tiền trong game
Kinh nghiệm TLBB
Phần 3: Các cách kiếm tiền cơ bản

Trong game online, ngoài đẳng cấp (level) thì điều quan tâm thứ hai của bất kì người chơi nào cũng là vấn đề "TIỀN", và trong bất kì một game online nào, nên kinh tế đều phụ thuộc vào lượng người chơi đông hay ít để quyết định có diễn ra tấp nập hay không. Khi thiết kế game, nhà sản xuất luôn tính đến vấn đề cân bằng tiền tệ trong game, điều đó có nghĩa là việc kiếm tiền trong bất cứ game nào đều không dễ dàng, nhưng "không dễ dàng" không có nghĩa là "rất khó khăn". Sau đây tôi xin giới thiệu đến các bạn những cách kiếm tiền cơ bản trong TLBB, chúc mọi người tiền vô như nước. Chơi game mà không phải lo thiếu tiền mua thứ này hoặc thứ khác đúng là một thú vui phải không các bạn?

Để tập trung hơn, tôi xin bỏ qua những cách kiếm tiền thông dụng nhưng đã không hợp thời như đi Thủy Lao (mỗi chuyến về kiếm khoảng 2 vàng, không khuyến khích mọi người làm), dưới đây xin trình bày một số cách mà cá nhân tôi thấy khả thi (khả thi là trên lí thuyết vì không thể thử hết các tính năng) nếu có sai, mong mọi người góp ý để kịp thời sửa chữa.

Ghi chú: Bài viết này gói gọn trong phiên bản 0.20 hiện nay.

 
 
 
 
 
1. Tào Vận và Thương Nhân – Những ý tưởng kiếm tiền

Trong TLBB, hầu như tất cả tiền bạc lưu thông đa phần đều từ Tào Vận và Thương Nhân, tuy nhiên việc Tào Vận tương đối nguy hiểm do bị cướp, mọi người  thường tập trung đi và thứ 7 và Chủ nhật, khi đi nhớ mang theo Tào Vận Lộ Dẫn để kiếm được nhiều hơn. Ở đây tôi tập trung vào đi Thương Nhân, vì mỗi ngày chỉ được đi thương nhân 8 lần đồng thời số chỗ dành cho thương nhân của mỗi bang hội là có hạn, do đó muốn kiếm tiền nhanh mà khỏi phải chực chờ đến lượt mình thì cách tốt nhất là mua thành, có thể phối hợp với bạn bè mua thành và tự mình làm thương nhân đi suốt cho tất cả các nhân vật.

 
Đi Thương Nhân có 2 cách

- Cách 1: Là một cách thông dụng, đơn phương đi thương nhân, ở đây chỉ có một mẹo nhỏ là trong quá trình chạy qua lại giữa các thành, lâu lâu bạn cứ đánh vài con quái để bảng trắc nghiệm hiện lên, lúc này bạn chỉ cần trả lời sai là bị nhốt tù và từ trong tù bạn có thể đi đến thành phố mà mình định đi, như vậy bạn sẽ đỡ tốn ½ đoạn đường. Lưu ý là bạn chỉ được dùng cách này 2 lần vì lần thứ 3 bạn sẽ bị nhốt tù hơn 60 phút, đồng thời cách này cũng không dùng được khi đi tào vận.

- Cách 2: Là cách đi thương nhân chuyên nghiệp, log nhiều nhân vật cùng nhau đi thương nhân, lúc này sẽ cho 1 nhân vật cưỡi thú có tốc độ di chuyển nhanh nhất là trưởng đoàn (người này không đi thương nhân), sau đó tổ đội tất cả và cho cả đội ở chế độ theo sau tổ đội, lúc này toàn đoàn thương nhân sẽ có tốc độ di chuyển ngang với người dẫn đầu (thuật ngữ gọi là Taxi), kiểu đi thương nhân này rất nhanh và kiếm được rất nhiều tiền.

Từ cách 2 ta có thể thấy rằng, nếu rảnh rỗi ta có thể tham gia một bang hội nào đó và làm tài xế Taxi kéo cả đoàn đi thương nhân để lãnh tiền công.

 
 
 
 
2. Trở thành nhà "Động Vật Học"

Một đặc tính của game TLBB là có hệ thống thú nuôi (Pet) phong phú, đồng thời thú nuôi cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tham gia trò chơi. Do đó con đường nuôi và sinh sản thú rất dễ kiếm được tiền, quan trọng là bạn có kiên nhẫn và có những kiến thức nhất định về thú nuôi hay không.

Trước tiên bạn sẽ lên đảo bắt thú (kiến nghị bắt Bọ Ngựa, Anh Vũ, Hổ, Bác Mã, Băng Tằm, Ngạc Ngư và Bắc Cực Hùng), dễ thấy đấy là những con thú được ưa chuộng trên thị trường, nhất là những chú Hổ xinh xắn. Sau đó luyện cho chúng lên level 30 và mang đi sinh sản (chú ý là nên sinh sản đời 2 với thú của bạn bè hoặc là tự mình tạo 2 nhân vật giữ 2 con thú cho sinh sản với nhau, tránh thú VIP rơi vào tay người khác).

Đừng quên đến Lạc Dương Thương Hội mở một shop Trân Thú (tốn khoảng 35v) để làm kho cất trữ trân thú vì số thú mỗi nhân vật mang theo trên người là có hạn. Các kiến thức cơ bản về trân thú tôi xin trình bày ở bài viết sau (Kinh nghiệm TLBB - Phần 4), làm nhà "Động Vật Học" chắc chắn bạn sẽ kiếm được tiền nhưng sự may rủi khá cao.
 
 
 
 
 

3. Bảo Tàng Đồ, tích gió thành bão

Khi Lv 30, bạn có thể đến Tô Châu để lãnh nhiệm vụ Trừng Ác, mỗi lần hoàn thành sẽ được 45 bạc và xác xuất có "Bảo tàng đồ" (xác xuất khá cao), kiến nghị dùng những nhân vật level thấp đi làm, lúc này nhiệm vụ đa phần sẽ kêu đến những nơi lân cận quanh các thành, nếu dùng nhân vật đẳng cấp cao, có thể bạn sẽ bị phái đi một nơi rất xa. Sau khi xong nhiệm vụ, ngoài 45 bạc tiền thưởng thì ta có thể dùng "Bảo tàng đồ" đi đào kho báu, hoặc nếu ngại đi đào xa thì bạn vẫn có thể bán cho người chơi giá khoảng 80 bạc đến 1 vàng, để hoàn thành nhanh thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị định vị phù.

(Đào kho báu bằng bảo tàng đồ, bạn có thể nhận được các loại bí kíp hiếm của thú như Cao Huyết Bạo, Ngũ Lôi Oanh Đỉnh, Cao Huyết Tế...)

 
 
 
 
 
 
4. Săn Boss

Trong TLBB thì Boss không được "thơm tho" cho lắm, tuy nhiên vẫn có thể kiếm được thuốc nhuộm, thẻ tài phú và một số thứ khác bán ra tiền. Nhưng bạn sẽ thắc mắc là săn boss rất khó và cần có tổ đội, không hẳn thế đâu! Một mẹo nhỏ cho các bạn là tìm một chú Cá Sấu tính cách Nhanh Nhạy (vì Bắc Cực Hùng và các thú Thể Lực sau này hiếm có Nhanh Nhẹn) và cho học cuốn sách "Cao Phản Chấn", thế là bạn có thể solo boss rồi đó, nhớ là đánh boss theo sức của chú thú cưng nhé, mua full một rương thức ăn, đến nơi có con boss vừa sức (tức là đừng đánh những con boss mà pet mình không tank nổi), nhấn chuột phải để lấy mục tiêu con boss, sau đó dùng dùng skill cơ bản hoặc các skill đánh vùng tại chỗ để cho thú tấn công boss (mình không được đánh trúng boss), công việc còn lại sau cùng là ngồi bơm máu cho thú và chờ nhặt chiến lợi phẩm.

 
 
 
 
 
 
5. Săn Vạn Linh Thạch

Đây là cách thực dụng nhưng đòi hỏi bạn phải biết rõ các vị trí xuất hiện của đầu mục, tốt nhất là đi với một hoặc hai người bạn để chia nhau ra đánh cho nhanh. Nên tập trung săn VLT cấp 4 trở lên vì đổi được quần áo 5x, vả lại đẳng cấp trung bình của người chơi TLBB hiện nay đều ở khoảng level này. Giá thị trường của VLT dao động từ 80 bạc đến 1,2 vàng. Tuy được xem là kiếm tiền lẻ nhưng săn VLT vẫn là nghề có thu nhập ổn định.

(Phía trên là 2 map săn VLT cấp 4 và cấp 5)

 

 


 
6. Làm con buôn chuyên nghiệp

Mua đi bán lại vẫn là con đường làm giàu nhanh nhất, tuy nhiên con đường này cũng lắm chông gai và tùy vào năng lực của mỗi người, nắm bắt giá thị trường và bỏ nhiều thời gian để đi dạo chợ thu gom hàng hóa. Bên cạnh đó là việc đánh giá thị trường và nắm bắt các đợt khuyến mãi của nhà phát hành để trữ những món hàng mà mình cho là bán được và có lợi nhuận cao.

Sau đó là nghệ thuật đặt shop, gian hàng của mình phải có cái tên cố định và đơn giản, tìm một nơi không quá đông (quá đông thì có khi gian hàng bị che khuất) đồng thời nên cố định chỗ bán để khách hàng dễ tìm. Các hàng hóa bán trong shop không được rối loạn mà phải sắp xếp theo chủng loại, tốt nhất vẫn nên chuyên bán về các mặt hàng nào đó để khi cần mua mặt hàng đó, người chơi sẽ nhớ ngay đến shop của mình.

Ngoài ra ở LẠC DƯƠNG THƯƠNG HỘI bạn có thể đến tìm Kiều Phúc Thính để mở cho mình 1 cái shop online, đặc điểm của cái shop này là sẽ mở cửa 24/24 dù bạn đã thoát khỏi game nhưng shop vẫn mở cửa bán hàng như thường lệ, điều đó giúp bạn rảnh tay đi luyện level thay vì phải ngồi yên trong thành mở shop bán hàng.

Phía trên chỉ là một số cách kiếm tiền đơn giản và tương đối hiệu quả (dĩ nhiên là tùy vào hoàn cảnh của từng người), tôi không trình bày các cách như đi Thủy Lao hay đánh Ác Tặc vì nó phụ thuộc vào party và có những cách kiếm tiền không thể trình bày được như mua đi bán lại KNB hoặc bảo thạch… vì những điều đó phụ thuộc vào năng lực nhạy cảm về thị trường của mỗi cá nhân. Hy vọng các cách trên phần nào giúp cho các bạn thu nhập được nâng cao để mua sắm trong TLBB.
 
 
Kiều Phục Thịnh ở Lạc Dương sẽ giúp bạn có một cửa hàng online 24/24


 
 
 
 
Đón đọc bài viết tiếp theo: Tổng Quan Về Trân Thú (Kinh nghiệm TLBB phần 4)
 
 
 
 
 
Taki
(Theo GAMEGATE )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác