Thứ bảy , 21 / 4 / 2018, 10: 25 (GMT+7)
 
 
 
 
 

Người đàn ông hơn 20 năm bán niềm vui cho trẻ

Thứ sáu , 20 / 4 / 2012, 12: 27 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...

Dưới cái nắng nung người, ông Chưởng, 61 tuổi, chậm rãi đạp xe chở theo hàng trăm con ngựa gỗ do chính tay mình đóng. Nhiều năm qua, người đàn ông quê An Giang mưu sinh bằng việc bán niềm vui cho trẻ nhỏ.

Với gia tài là chiếc xe đạp cũ móc theo một thùng kéo bằng gỗ, ông Sáu Chưởng đi khắp các huyện ở An Giang để bán một thứ đồ chơi duy nhất là ngựa gỗ cho trẻ nhỏ.

Với gia tài là chiếc xe đạp cũ kéo theo thùng gỗ, ông Sáu Chưởng đi khắp các huyện An Giang để bán thứ đồ chơi duy nhất là ngựa gỗ cho trẻ nhỏ. Trên xe chất những tấm ván ép từ gỗ xoài gia công thành các bộ phận của ngựa gỗ.

Đến nơi nào phố sá đông người, có bóng râm, ông Sáu ngừng lại dở gỗ ra để đóng thành ngựa và bày bán tại chỗ. Từ những thanh gỗ nhỏ, chỉ trong vài chục phút ông đã đóng thành sản phẩm.

Đến nơi nào phố sá đông người, có bóng râm, ông Sáu ngừng lại đóng ngựa. Từ những thanh gỗ nhỏ, chỉ trong vài chục phút, ông đóng thành sản phẩm. "Mẫu mã là do tôi thiết kế, đưa cho thợ gia công sẵn thành các thanh gỗ rời", ông nói.

Với mỗi chú ngựa gỗ có giá bán 50.000 đồng, ông kiếm lời được khoảng 7.000-8.000 đồng

Mỗi chú ngựa gỗ giá bán 50.000 đồng, ông kiếm lời được khoảng 7.000-8.000 đồng. "Tôi làm nghề này từ khoảng những năm 1990, do người cậu truyền lại, thời 400.000 đồng mua được một chỉ vàng đến nay, vẫn nuôi sống được gia đình", ông chia sẻ.

Ngựa đóng xong được ông bày bán tại chỗ.

Ngựa đóng xong được ông bày bán tại chỗ.

"Ngày xưa, tôi bán được khá nhiều hàng. Nhưng giờ mọi người chuộng đồ chơi điện tử hơn, trẻ con cũng thích đồ chơi điện tử nên bán buôn không bằng ngày trước. Tuy vậy, vẫn còn gia đình muốn mua cho con họ xe ngựa gỗ nên tôi vẫn sống lai rai được", ông cho biết.

Một em bé mê tít món đồ chơi nhiều màu sắc.

Một em bé mê tít món đồ chơi nhiều màu sắc.

Dưới cái nắng gay gắt của buổi trưa, hàng ngựa gỗ nằm im đợi khách.

Hàng ngựa gỗ nằm im đợi khách.

Ông Sáu cho biết, ngày trước, ông còn mang theo trên xe của mình nồi niêu, bếp lò, chén đũa để khi dừng chân ở chặng đường xa có thể giở đồ lề ra nấu nướng ăn uống tiết kiệm hơn.

Ông Sáu cho biết, ngày trước, ông còn mang theo nồi niêu, bếp lò, chén đũa, để khi dừng chân ở xa nhà có thể giở đồ lề ra nấu nướng ăn uống, tiết kiệm tiền. "Nhưng nhiều lần bị lấy trộm đồ hết nên tôi đành ăn cơm bụi. Có khi ban đêm ngủ ở công viên, bị trộm cả ngựa gỗ cũng đành chịu", ông nói.

Ông Sáu Chưởng, năm nay 61 tuổi, là người ở Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang.

Quê ở Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang, hơn 20 năm qua ông đã đạp xe đến nhiều huyện như Thoại Sơn, Ba Thê... để bán hàng. Mỗi chặng đường có khi từ 20 đến 40 km. "Tôi rất yêu thích nghề này vì được tự do đi rày đây mai đó khắp nơi", ông nói.

Thoại Hà

(Theo VNE )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác