Thứ hai , 18 / 6 / 2018, 23: 58 (GMT+7)
 
 
 
 
 

Đôi điều về nàng Phan Kim Liên - Vương Tư Ý

Thứ sáu , 6 / 11 / 2009, 17: 13 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...
Năm 1996, Vương Tư Ý quyết định rời Đài Loan sang Trung Quốc lập nghiệp. Vai diễn đầu tiên của cô là Phan Kim Liên trong phim truyền hình Thủy Hử đã để lại ấn tượng mạnh với công chúng. Thậm chí lúc bấy giờ vai Phan Kim Liên của Vương Tư Ý còn được báo chí nói tới nhiều hơn là vai Lý Sư Sư của Mỹ nhân tứ đại danh tác – Hà Tình.


Vương Tư Ý
Sau 13 năm, bộ phim Thủy Hử lại một lần nữa được dàn dựng lại. Rất nhiều diễn viên tên tuổi sẽ có mặt trong bộ phim này. Trong khi phim mới đang được xây dựng, người ta không khỏi nhớ về Thủy Hử của năm 1996 – bộ phim đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng những khán giả say mê bộ tiểu thuyết nổi tiếng của Thi Nại Am. Hẳn những khán giả Việt Nam vẫn chưa quên bài hát chủ đề của phim - Hảo hán ca, hay hình ảnh những bậc anh hùng hào kiệt trượng nghĩa như: Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm, Lý Quỳ, Yến Thanh, Sử Tiến, Sài Tiến... Bên cạnh đó còn phải nói đến vai “đào lẳng” mà dân gian quen gọi là “dâm phụ Phan Kim Liên” – do Vương Tư Ý thủ diễn. Trong bài viết này, chúng tôi tập trung giới thiệu một vài nét về diễn viên Vương Tư Ý, diễn viên đã từng thành công với vai Phan Kim Liên.

Vương Tư Ý trong vai Phan Kim Liên

Vương Tư Ý sinh ra và lớn lên tại Đài Loan, cô theo học khoa múa truyền thống tại trường Nghệ thuật quốc lập Đài Bắc. Sở hữu chiều cao 170cm và một gương mặt đẹp cộng thêm khả năng biểu diễn, Vương Tư Ý là một diễn viên sớm thành danh tại Đài Loan. Cô được yêu thích qua một số phim như: Người tình của Tần Thủy Hoàng, đóng cùng Triệu Nhã Chi, Lưu Đức Khải và một số phần trong phim Bao Thanh Thiên (bản của Kim Siêu Quần và Hà Gia Kính), Công chúa Trang Cơ...

Sơ lược tiểu sử

- Nghệ danh: Vương Tư Ý
- Tên thật: Vương Tâm Tĩnh
- Tên tiếng Anh: Brenda
- Nơi sinh: Đài Loan
- Ngày sinh: 11/12/1972
- Chiều cao: 170cm
- Nhóm máu: B
- Học lực: Khoa múa truyền thống trường nghệ thuật quốc lập Đài Bắc
- Sự nghiệp: Năm 1985 bắt đầu trở thành người mẫu. Năm 1989 đạt danh hiệu một trong 10 siêu mẫu Đài Bắc. Năm 1993, bắt đầu tham gia đóng phim truyền hình...

Khi bắt đầu được yêu thích tại Đài Loan, năm 1996, Vương Tư Ý quyết định sang Trung Quốc đại lục lập nghiệp. Thị trường điện ảnh Hong Kong và Đài Loan thời điểm những năm 80, 90 rất phát triển, thông thường các diễn viên người Trung Quốc sẽ sang hai miền đất hứa đó để phát triển sự nghiệp. Nhưng Vương Tư Ý thì ngược lại, cô từ Đài Loan chuyển hướng sang làm lại từ đầu tại Trung Quốc. Quyết định đó của Vương Tư Ý có vẻ như không hợp xu hướng nhưng đến giờ cô vẫn thấy mình đã có một quyết sách đúng đắn cho sự nghiệp.

Bộ phim đầu tiên mà Vương Tư Ý tham gia khi sang Trung Quốc lập nghiệp chính là Thủy Hử. Cô vào vai Phan Kim Liên. Còn nhớ khi đó báo chí Trung Quốc viết nhiều về Vương Tư Ý như một “trường hợp đặc biệt” trong điện ảnh - một diễn viên Đài Loan lập nghiệp tại Trung Quốc. Không phụ sự trông chờ của khán giả, Vương Tư Ý đã xây dựng một Phan Kim Liên có da có thịt, rất đàn bà, bạo dạn trong yêu đương.

Trước Vương Tư Ý cũng đã có nhiều diễn viên từng diễn vai Phan Kim Liên. Ngay cùng thời với Vương Tư Ý cũng phải nói đến Ôn Bích Hà nữ diễn viên nổi tiếng của Hong Kong cũng từng thành công với vai diễn này. Cùng một vai diễn nhưng nàng Phan Kim Liên của Vương Tư Ý không có vẻ đẹp “mời gọi” như Ôn Bích Hà. Thay vào đó là hình ảnh một người đàn bà mơ mộng, luôn khao khát một tình yêu như ý và có thể sống hết mình vì tình yêu đó. Có những giây phút Vương Tư Ý khiến người ta thấy cảm thông khi nhìn cảnh một bông hoa đẹp bị bức bối, ức chế với những khát khao trong khi phải sống ở nơi mình không thuộc về.

 
Sau vai Phan Kim Liên, Vương Tư Ý có nhiều vai diễn mới trong khá nhiều phim truyền hình. Một số phim mà Vương Tư Ý tham gia diễn xuất gần đây có thể kể tới như: Thiên tiên phối; Ai nắm giữ Trung nguyên; Phản nữ; Phía sau nhà bếp... Vương Tư Ý dù chưa bật lên thành một diễn viên hàng đầu tại Trung Quốc nhưng cô vẫn luôn là gương mặt được yêu thích, và mỗi khi nói đến Phan Kim Liên người ta vẫn nhớ về cô.

 
 
 

Hiền Thương
(Theo TTVH )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác