Thứ hai , 18 / 6 / 2018, 23: 57 (GMT+7)
 
 
 
 
 

Tâm sự của MC Quỳnh Chi

Thứ bảy , 2 / 5 / 2009, 6: 44 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...
Quỳnh Chi - cô MC xinh xắn của Thị trường 24h đã chia sẻ rất chân thành với độc giả VTV về những khó khăn, vất vả trong nghề, những trải nghiệm cuộc sống, những niềm hạnh phúc và những đam mê...

Chi có thể chia sẻ với độc giả, cơ duyên nào đưa Chi tới con đường MC?

Cách đây 4 năm, sau khi tham dự cuộc thi Miss Ngoại giao - Học viện Quan hệ Quốc tế, Chi đã liên tiếp nhận được nhiều lời mời trở thành người dẫn chương trình. Vietnamnettv đã mời dẫn Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn, kế đó là dẫn một vài chương trình với VNN và Chi cũng từng tham gia các show quảng cáo của Yamaha. Sau đó, được một người bạn giới thiệu, Chi đã qua VTV thử dẫn và biên tập tin, thế rồi Chi được chọn vào làm cho Thị trường 24h. Chi gắn bó với chương trình từ đó tới nay.

Chi khá tự tin khi dự tuyển trở thành MC cho chuyên mục Thị trường 24h. Trúng tuyển rồi bắt tay vào công việc, Chi mới thấy mọi việc quả không đơn giản. Trước đây, Chi quen dẫn những gì người khác viết ra nên khá thụ động, còn bây giờ tự mình biên tập nên được chủ động hơn, nhưng trách nhiệm cũng đòi hỏi cao hơn.

Chi hướng phong cách của mình như thế nào?

Chi luôn hướng đến một MC có phong cách trẻ trung, nhẹ nhàng và gần gũi.

Chi có thể kể về một kỷ niệm làm Chi nhớ nhất khi bước vào nghề cho tới giờ không?

Nói về kỷ kiểm thì nhiều lắm, nhưng có lẽ, với Chi, một kỷ niệm được cho là nhớ nhất và cũng đáng sợ nhất là một sự cố trong công việc cách đây lâu rồi. Từ hồi Thị trường 24 giờ còn ghi hình 2 bản tin một ngày, Chi chờ để lấy thông tin cuối cùng của sàn giao dịch chứng khoán, cố gắng nán lại một chút chờ họ update số điểm cuối cùng trong ngày vậy mà thông tin vẫn bị sai. Chi vô cùng lo sợ nhưng may có anh Quang Minh trấn tĩnh và an ủi động viên làm Chi hết... hoang mang.

Còn một kỷ niệm rất buồn cười nữa, có một lần, gần đến giờ phải lên hình rồi mà chị hoá trang chưa đến, chỉ còn 10 phút trong khi Chi chỉ có mỗi thỏi son, mọi người giục Chi vào ghi hình luôn. Đang lúc cuống cuồng thì may gặp chị Kim Ngân, Chi mượn tạm chị hộp phấn dặm qua quýt rồi lên hình. Sau đó thì một người bạn đã nhắn tin đến cho Chi là: "Trông Chi như xác chết trôi hình..."

Khó khăn, bỡ ngỡ và những vướng mắc có làm cho Chi cảm thấy nản?

Còn nhớ, hồi đầu khi bước chân vào với guồng quay của Ban Thời sự, Chi không ngờ mọi chuyện lại khó khăn đến thế, những thông tin về kinh tế, thị trường không phải là thế mạnh của Chi, nhiều lúc tìm tin mãi, rồi cắt chỉnh sao cho phù hợp với thời lượng, mãi mới xong mà vẫn chưa đạt yêu cầu trong khi giờ ghi hình thì sắp tới. Ngày nào cũng vậy, Chi luôn trong tình trạng bị áp lực và hết sức căng thẳng nhưng mà không thấy nản. Vì Chi may mắn được các anh chị trong nhóm chỉ bảo rất tận tình và cứ thế Chi thấy mình dần trưởng thành hơn và tự tin hơn nhiều so với trước kia.

Bây giờ khi đã quen với không khí làm việc của Ban Thời sự, Chi rất hứng thú với công việc ở đây. Không chỉ vì có cơ hội nổi tiếng mà với Chi, quan trọng hơn là được học cách thích nghi với áp lực và giải quyết những khó khăn, điều rất cần thiết đối với một cô gái trẻ nhiều dự định nhưng còn thiếu kỹ năng và kinh nghiệm như Chi.

Chi có định gắn bó lâu dài với nghề mình đang làm?

Mình chưa dám chắc điều gì cả, chỉ biết sẽ cố gắng hết mình để thực hiện tốt nó.

Thế nếu có cơ hội nào đó giúp Chi nổi tiếng hơn, Chi nghĩ có chuyển nghề không?

Chi nghĩ rằng, được tiếp xúc với nhiều môn nghệ thuật khác nhau sẽ giúp chúng ta hiểu được nhiều khía cạnh của cuộc sống hơn, vì thế Chi không ngại tham gia nếu có một bộ phim phù hợp với mình.nhưng sẽ không vì nó mà chuyển nghề.

Chi có thể chia sẻ một chút về bản thân, sở thích, quan điểm sống?

Quan điểm của Chi là sống cần phải chân thành với tất cả mọi người. Chi nghĩ: Hạnh phúc chỉ thực sự hoàn hảo khi nó được chia sẻ với những người khác.

Là con một nên nhiều lúc Chi hay thấy mình rơi vào cảm giác cô đơn. Chính vì vậy, Chi luôn muốn có thật nhiều bạn để có thể chuyện trò, chia sẻ những khúc mắc, hay niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Được gặp gỡ, cafe, mua sắm hay xem fim với những người bạn thân là những gì Chi luôn mong muốn.

Dự định trong tương lai của Chi là gì?

Chi đang ấp ủ một dự định dài hơi: đó là một cửa hàng thời trang, một cửa hàng do chính tay mình sắp đặt và thiết kế.

Cảm ơn Quỳnh Chi về buổi trò chuyện này!

(Theo VTV )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác