Thứ ba , 19 / 6 / 2018, 0: 5 (GMT+7)
 
 
 
 
 

Triển Chiêu đã tạo nên sự nghiệp của Hà Gia Kính?

Thứ tư , 25 / 3 / 2009, 5: 4 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...

Chỉ cần nhìn vào ngoại hình và hành động của Hà Gia Kính cũng đủ biết tại sao anh là người thích hợp nhất đóng vai Triển Chiêu trong phim Bao Thanh Thiên. Về ngoại hình, cặp mày rậm, đôi mắt sáng, sống mũi cao và nét mặt oai nghiêm của Hà Gia Kính dường như đã được tạo hóa chạm khắc theo hình mẫu Triển Chiêu. Còn về hành động, với fans hâm mộ, Hà Gia Kính luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu chụp ảnh, ký tên lưu niệm, rất có khí khái. Qua đó có thể thấy dù là Hà Gia Kính hay Triển Chiêu, anh đều được khán giả yêu mến.

 

Tôi đã đóng qua nhiều dạng vai khác nhau, chẳng qua có một số bộ phim không được phát sóng ở Hồng Kông, nên khán giả chỉ nhớ tôi qua vai Triển Chiêu

 

Đầu tháng 3 vừa qua, nhận lời mời của đài truyền hình TVB, Hà Gia Kính từ Trung Quốc trở về Hông Kông tuyên truyền phim Bao Thanh Thiên, thu hút đông đảo fans hâm mộ đến ủng hộ, trong đó có một số fans đến từ Đài Loan, Trung Quốc.

 

Năm 2008, Hà Gia Kính đóng phim Phong Vân 2 (vai Vô Danh), diễn chung với Trịnh Y Kiện và Quách Phú Thành.

 

Hiện nay, “Bao đại nhân” - Kim Siêu Quần đang ở Thượng Hải sinh sống và làm việc, Hà Gia Kính vẫn thường xuyên liên lạc với ông, tình cảm thân như người nhà vậy!

 

Tự do tự tại

 

Nhắc đến Triển Chiêu, nhiều người liền nhớ đến Hà Gia Kính và ngược lại, có thể nói hai người đã hòa thành một chỉnh thể. Vì thế, rất nhiều khán giả Hông Kông cho rằng vai Triển Chiêu là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Hà Gia Kính, nhưng bản thân anh không nghĩ vậy: “Từ khi vào nghề đến nay, tôi đã đóng qua nhiều dạng vai khác nhau, chẳng qua có một số bộ phim không được phát sóng ở Hồng Kông, nên khán giả chỉ nhớ tôi qua vai Triển Chiêu trong phim Bao Thanh Thiên, còn với khán giả Trung Quốc, ngoài Triển Chiêu họ còn có ấn tượng với tôi qua nhiều bộ phim khác”.

 

Dường như Hà Gia Kính không mặn mà lắm với vai Triển Chiêu, anh luôn nhấn mạnh mình còn các vai diễn tiêu biểu khác, mãi đến khi được hỏi  có phải Triển Chiêu đã mang đến danh lợi cho anh ở thị trường Đại Lục hay không, anh mới gật đầu thừa nhận hiệu ứng của vai diễn này: “Tôi biết có nhiều người nghĩ rằng, nếu không có “cái phao” thị trường Trung Quốc thì tôi đã chết đói lâu rồi, nhưng đó là suy nghĩ của một thiểu số, vả lại cũng không phải là như vậy. Chỉ là giữa thị trường Trung Quốc và Hồng Kông. Ở Trung Quốc tôi có nhiều không gian phát triển hơn, vậy hà cớ gì tôi phải ở lại một nơi đất chật người đông để cạnh tranh với người khác. Có lẽ sự lựa chọn này có liên quan đến tính cách của tôi, thích cuộc sống tự do tự tại, không bị ràng buộc”.

 

Ngoài vai trò nghệ sĩ, Hà Gia Kính còn là Ủy viên Hội nghị hiệp

thương chính trị Huệ Châu.

 

Hiện nay, Hà Gia Kính đang tận hưởng cuộc sống thoải mái, có phim thì đóng, không thì đi du lịch, anh có bạn bè ở khắp Trung Quốc nên đi đến đâu cũng không sợ cô đơn. Thời gian rảnh rỗi, Hà Gia Kính tích cực tham gia các hoạt động xã hội, không chỉ vậy, anh còn kêu gọi fans hâm mộ cùng tham gia làm từ thiện: “Nhiều năm trước, tôi quen một đại sư ở Hội công đức cứu tế từ thiện Đài Loan, sau đó tôi truyền lại những lời của đại sư đến fans hâm mộ. Nói thật, tôi rất tự hào khi thấy fans của mình nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện”.

 

Tận dụng sức ảnh hưởng của một nghệ sĩ

 

Khác với một số nghệ sĩ Hông kông chọn Trung Quốc làm nơi an cư lạc nghiệp, tuy đóng phim ở Đại Lục nhưng Hà Gia Kính không có ý định định cư lâu dài tại đây.

 

Ngoài thời gian đóng phim, anh thường trở về Hồng Kông, trừ những lúc có bạn bè ở các tỉnh thành Trung quốc mời anh đến chơi. Tính đến nay, Hà Gia Kính vào nghề đã 27 năm, trong khoảng thời gian này, anh đã đi khắp Trung Quốc, Đài loan, được tiếp xúc và làm việc với rất nhiều người. Hà Gia Kính chia sẻ, anh thích cuộc sống trong đoàn làm phim Trung Quốc, mọi người cùng làm việc, cùng tan ca, giống như một đại gia đình: “Tôi không hiểu tại sao cách làm phim ở Hồng Kông lại phải gấp rút như vậy, quay xong ngoại cánh liền trở về phim trường quay tiếp, một ngày quay hơn 20 tiếng đồng hồ. Ở Trung Quốc thì khác, như lúc đóng phim Tân Bao Thanh Thiên, thời lượng 60 tập nhưng chúng tôi chỉ quay trong bốn tháng, mỗi ngày làm việc 14 tiếng, sau giờ tan ca tôi còn thời gian đi chơi với bạn bè, vì thế tôi rất thích đóng phim ở Trung Quốc”.

 

Ngoài vai trò nghệ sĩ, Hà Gia Kính còn có một thân phận khác, đó là Ủy viên Hội nghị hiệp thương chính trị Huệ Châu. Anh tâm sự, mình không có tham vọng trở thành một chính trị gia, chỉ là muốn tận dụng sức ảnh hưởng của một nghệ sĩ thúc đẩy các hoạt động công ích: “Tôi có một vài người bạn là doanh nhân ở Huệ Châu thường xuyên mời tôi tham gia hoạt động từ thiện, hoặc làm đại sứ hình tượng, sau đó họ đã tiến cử tôi làm đại biểu”.

 

 

Nhìn thấu cuộc đời

 

Hà Gia Kính là người lạc quan, cởi mở không khó để nhận ra mỗi một entry trong Blog của anh đều chứa đựng một niềm vui: “Nói về may mắn, có người may mắn hơn bạn; nói về đáng thương, còn rất nhiều người đáng thương hơn bạn. Trong thời gian sống ở Trung Quốc, tôi đã gặp rất nhiều trường hợp đau lòng”. Sở dĩ Hà Gia Kính có thể nhìn thấu cuộc đời, là vì anh đã từng hai lần đứng ở ngưỡng cửa sinh tử trong trận động đất 921 xảy ra vào năm 1999 tại Đài Loan và trận động đất 512 ở Tứ Xuyên, anh kể: “Lúc trận động đất 512 xảy ra, tôi đang đóng phim ở Tứ Xuyên, tôi còn bị vật nặng đè lên sống mũi, may mắn chỉ bị thương nhẹ. Các đồng nghiệp của tôi chưa từng trải qua động đất nên mỗi lần có dư chấn là hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài, còn tôi vẫn ở trong khách sạn, bởi đã có kinh nghiệm ứng phó với trường hợp này”.

 

Trong thời gian ở Tứ Xuyên, Hà Gia Kính đã chứng kiến cảnh người dân địa phương tuy vừa trải qua thời khắc kinh hoàng, đau thương mất mát, nhưng họ vẫn lạc quan nhìn về tương lai, khiến anh rất ngưỡng mộ: “Qua hai lần trải nghiệm đó, tôi đã ngộ ra, muốn đánh giá một người giàu hay nghèo thì phải xem người đó sống như thế nào. Bản thân tôi đã thông suốt rồi, bây giờ còn sức khỏe, còn đi lại ăn uống được là tôi đã “giàu” hơn rất nhiều người, tôi không mong gì hơn nữa”. Tuy nhiên, trong thực tế muốn có được cuộc sống thảnh thơi như Hà Gia Kính nói thì phải có điều kiện kinh tế ổn định, về điểm này anh cũng thừa nhận: “Tôi không có nợ tiền ngân hàng, không nợ nần người khác, muốn ăn gì thì ăn, làm gì thì làm, đi đâu thi đi, cuộc sống của tôi không có gì ràng buộc”.

(Theo DANONG )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác