Chủ nhật , 24 / 6 / 2018, 14: 0 (GMT+7)
 
 
 
 
 

Ra mắt Cục Công nghệ thông tin

Thứ năm , 12 / 3 / 2009, 21: 9 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...

Sáng nay (10-3) tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ ra mắt Cục Công nghệ thông tin (CNTT), do ông Nguyễn Tiến Dũng làm Cục trưởng (ảnh).

Cục CNTT được thành lập trên cơ sở Trung tâm Tin học của Bộ Tư pháp, có chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng thống nhất quản lý hoạt động ứng dụng CNTT trong toàn ngành, trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ và cung cấp dịch vụ CNTT theo quy định của pháp luật.

Cục có tư cách pháp nhân, trụ sở đặt tại Hà Nội, có con dấu, tài khoản riêng và trong năm 2009, Cục có nhiệm vụ hoàn thiện thiết kế kỹ thuật các dự án cổng thông tin điện tử, hệ thống quản lý văn bản và điều hành, dự án nâng cấp hệ thống thư điện tử cho các cơ quan thi hành án và dịch vụ cơ bản, hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã đánh giá cao sự ra đời của Cục CNTT, trong vai trò và quyền hạn của mình, Cục cần tiến hành rà soát tình hình ứng dụng CNTT, phát triển phần mềm ứng dụng tránh chồng chéo, lãng phí, tiến tới cung cấp nhiều hơn nữa dịch vụ công qua mạng cho người dân, doanh nghiệp…

Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, với thực tế mỗi năm Bộ phải giải quyết khoảng 650.000 vụ án lớn nhỏ (trong đó có những vụ kéo dài hàng chục năm với rất nhiều tài liệu) và công tác giải quyết hộ tịch của gần 90 triệu người dân cả nước hiện chủ yếu vẫn lưu trữ, giải quyết theo hình thức thủ công như hiện nay, việc ứng dụng CNTT đang ngày càng trở nên cấp thiết. Tuy nhiên, để việc ứng dụng đạt hiệu quả, các cán bộ Tư pháp, hộ tịch từ cấp xã, phường đến cấp Bộ cần được đào tạo kiến thức CNTT phù hợp.

NGỌC TUẤN

(Theo TTO )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác