Chủ nhật , 24 / 6 / 2018, 14: 5 (GMT+7)
 
 
 
 
 

20g30 ngày 28-3, nhớ tắt điện nhé bạn!

Thứ năm , 12 / 3 / 2009, 21: 9 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...

Cùng chung sức chia sẻ thông điệp về Giờ trái đất - Ảnh: Earthhourvn cung cấp
Bạn có biết Giờ trái đất là gì không? Câu hỏi này không còn mới lạ với nhiều bạn trẻ bởi mỗi ngày thông điệp về Giờ trái đất lại được truyền đi rộng khắp nhờ các cầu nối trong thế giới mạng.

Tắt điện vì Trái đất thân yêu

Giờ trái đất đang trở thành cụm từ quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Và không ai khác, cũng chính các bạn trẻ, đặc biệt là các tình nguyện viên đang hằng ngày tích cực chia sẻ thông điệp về Giờ trái đất đến cộng đồng: hãy tắt điện một giờ để kêu gọi bảo vệ môi trường trước sự biến đổi của khí hậu.

Anh Ngô Trần Hải An - trưởng nhóm Earthhourvn, cho biết: “Nhóm đang tìm kiếm tài trợ để in áo, poster, tờ rơi để tuyên truyền đến mọi người về chương trình Giờ trái đất. Thời gian tới, nhóm sẽ bắt đầu làm các clip về chương trình gửi lên mạng để ngày càng nhiều người biết về Giờ trái đất”.

Các bạn trẻ, các em thiếu nhi cùng chia sẻ thông điệp Giờ trái đất - Ảnh: do  Earthhourvn cung cấp

Hiện có 6 thành viên chính thức và hơn 50 bạn đăng ký làm cộng tác viên. Blog của chương trình tại http://60s.com.vn cũng đón nhận rất nhiều lượt truy cập, ủng hộ, góp ý.

Từ 20g30-21g30 ngày 28-3-2009, VN lần đầu tiên tham gia Giờ trái đất của Quỹ Quốc tế bảo tồn thiên nhiên (WWF) bằng cách tắt đèn, các thiết bị điện không cần thiết - thông tin này đang được các bạn trẻ liên tục truyền đi qua blog, email, yahoo messenger…

Thông điệp “Tắt điện đi” mà Earthhourvn chia sẻ nhằm đánh thức nhận thức của bản thân và kêu gọi cộng đồng, để tri ân những người thợ điện, để kêu gọi ý thức gìn giữ thiên nhiên, để hiểu rằng những điều lớn lao có thể thay đổi bởi những hành động giản dị, bình thường.

Một trong những hoạt động của nhóm Earthhourvn được cộng đồng hưởng ứng là chụp ảnh tuyên truyền chương trình. Từ ngày 23-2-2009 đến ngày 1-3-2009, Earthhourvn đã đến chụp ảnh với học sinh Trường tiểu học Trưng Vương (Bảo Lộc, Lâm Đồng), Trường THPT Hoàng Hoa Thám (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) và một số trường đại học tại TP.HCM. Hoạt động chụp ảnh tuyên truyền Giờ trái đất và gửi về đóng góp cho blog http://60s.com.vn vẫn tiếp tục thu hút nhiều bạn trẻ.

Trong ngày 28-3-2009, dự kiến nếu xin được giấy phép, các thành viên nhóm Earthhourvn sẽ tổ chức một buổi họp mặt, thắp nến, chia sẻ những cảm xúc khi tham gia Giờ trái đất và viết cảm nhận vào sổ lưu niệm. Nhóm cũng đang tích cực vận động các cộng tác viên ở các tỉnh thành khác chụp ảnh chương trình hưởng ứng Giờ trái đất vào đêm 28-3-2009 để nhóm tổng hợp hình ảnh.

Cùng chung sức

Dù không tham gia trực tiếp làm cộng tác viên cho chương trình nhưng nhiều bạn trẻ cũng rất hăng hái chia sẻ thông tin về Giờ trái đất.

Bạn Đặng Thị Hồng Hạnh - nhân viên kinh doanh Trung tâm dịch vụ SATRA, hào hứng cho biết: “Mình biết đến chương trình Giờ trái đất từ năm ngoái từ một người bạn. Mình đã gửi tin nhắn kêu gọi tham gia Giờ trái đất 2009 đến các bạn trong Yahoo Messenger của mình và thường xuyên theo dõi thông tin về sự kiện này trên báo chí. Mình đã lưu vào điện thoại di động thời gian tắt điện tham gia Giờ trái đất, dự định sẽ tắt điện nhà mình và rủ thêm bạn bè cùng tắt điện”.

Các em học sinh tiểu học ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) làm quen với thông điệp Giờ trái đất - Ảnh: do Earthhourvn cung cấp

Bạn Trần Hoàng Ngọc Hân - SV năm 3 khoa lịch sử, ĐH KHXH&NV TP.HCM, thành viên nhóm Earthhourvn - chân thành chia sẻ: “Mình rất tự hào khi được là một cánh tay nhỏ trong hàng triệu cánh tay làm nên một điều có ích cho Trái đất. Mình cũng quyết tâm sẽ tham gia hết mình chương trình Giờ trái đất và nhiều hoạt động có ích cho xã hội”.

Các cộng đồng tình nguyện cũng bắt đầu chung sức trong chương trình hướng đến Giờ trái đất. Vào ngày 7-3-2009, nhóm http://60s.com.vn vừa tổ chức buổi gặp gỡ với sự tham gia của đại diện hơn 20 tổ chức hoạt động xã hội tại Hà Nội để chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và cùng nhau hướng tới sự kiện Giờ trái đất. Các nhóm đã cam kết tham gia Giờ trái đất 2009.

Bạn Ngô Anh Tuấn - thành viên nhóm vicongdong.vn, cho biết nhóm dự kiến lập một topic trên website để các bạn vào đăng ký cam kết tắt điện trong Giờ trái đất.

Bạn có thể tham gia Giờ trái đất bằng cách:

- Bình chọn cho Giờ trái đất tại www.earthhour.org

- Gửi link và đặt banner của EARTHHOURVN lên website.

- Đăng ký tên và địa chỉ nhà của bạn cùng tham gia.

- Đăng các bài viết về Giờ trái đất lên website của bạn.

- Kêu gọi mọi người cùng tham gia chương trình.

TRUNG UYÊN

>> Hội An: hưởng ứng một giờ tắt điện
>> Hà Nội chính thức tham gia chiến dịch Giờ trái đất 2009
>> Tối một giờ, sáng tương lai
>> Việt Nam sẽ tắt điện trong một giờ

(Theo TTO )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác