Chủ nhật , 24 / 6 / 2018, 14: 3 (GMT+7)
 
 
 
 
 

Phần mềm giúp các DN Việt phản ứng kịp thời trước suy thoái kinh tế

Thứ năm , 12 / 3 / 2009, 11: 38 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...

 

- Với mục tiêu tối ưu hoá hiệu suất và giảm chi phí cho doanh nghiệp CNTT, SAP vừa ra mắt giải pháp SAP Business Suite 7 và SAP ERP phiên bản tiếng Việt vào hôm qua, 11/3.

Trong hoàn cảnh hiện nay, mọi doanh nghiệp đều đứng trước thử thách phải tập trung vào các mục tiêu kinh doanh ngắn hạn trong khi vẫn phải duy trì hệ thống IT chặt chẽ. SAP Business Suite được thiết kế để dễ dàng nâng cấp và giúp khách hàng giảm chi phí IT với các gói tăng cường; giúp mang đến cái nhìn toàn diện hơn về hoạt động doanh nghiệp với khả năng phân tích chọn lọc từ danh mục SAP® BusinessObjects™ và có được quy trình hiệu quả từ A-Z thông qua việc ứng dụng các tập quán kinh doanh tốt nhất trong từng ngành nghề cũng như kiến trúc hướng dịch vụ.

Mặc dù là giải pháp toàn cầu song phiên bản mới ra mắt này đã được chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt. SAP ERP phiên bản ngôn tiếng Việt là giải pháp ERP toàn cầu đầu tiên có phiên bản ngôn ngữ bản địa được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam. Dự án này SAP đã theo đuổi từ tháng 2/2008, với hơn 15,000 thuật ngữ chuyên ngành được dịch sang tiếng Việt.SAP cũng đã hợp tác với các đối tác nội địa như FPT và GSC để kiểm tra chất lượng nhằm đảm bảo các thuật ngữ chuyên ngành được chuyển ngữ một cách chính xác và đáp ứng được nhu cầu của người dùng Việt Nam.

Chia sẻ thông tin với báo giới, ông Francis Lee, trưởng đại diện SAP Việt Nam, cho biết, với việc ra mắt hai sản phẩm phần mềm mới này, kỳ vọng của SAP là giúp các khách hàng Việt Nam “thay máu” hoạt động doanh nghiệp của mình để nâng cao tính cạnh tranh.  Đây là tầm nhìn mà SAP không từ bỏ ngay cả khi kinh tế khó khăn.  “Tuy nhiên, khủng hoảng kinh tế mới chỉ ở (các nước) xung quanh Việt Nam, tôi tin rằng Việt Nam vẫn chưa phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế.  Giải pháp Business Suite 7 cũng như phiên bản tiếng Việt sẽ mang đến rất nhiều hứa hẹn mới và khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam đưa ra những quyết định nhanh chóng hơn trong việc ứng dụng ERP” - ông Francis Lee nói.

Trước đây khi các doanh nghiệp Việt Nam triển khai ERP, họ sẽ phải dịch các thuật ngữ trong phần mềm tuỳ thuộc vào tình hình và nhu cầu doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án.  Còn bây giờ, khi ứng dụng các giải pháp của SAP họ sẽ không phải điều chỉnh hoặc phát triển các đặc thù riêng (customize) cho doanh nghiệp nữa vì đây là phiên bản tiêu chuẩn.  Chính vì vậy mà họ sẽ không phải bận tâm về việc nâng cấp phức tạp trong tương lai.  Và nhờ vậy, các doanh nghiệp Việt Nam có thể triển khai nhanh chóng và không tốn thời gian so với việc áp dụng giải pháp ERP không có phiên bản tiếng Việt.

Thuỷ Nguyên

(Theo VNMEDIA )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác