Chủ nhật , 24 / 6 / 2018, 15: 33 (GMT+7)
 
 
 
 
 

Ngành công nghiệp sex ở Nhật ủng hộ Blu-ray

Thứ năm , 2 / 8 / 2007, 10: 21 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...

Các nhà làm phim người lớn của Nhật Bản tuyên bố, họ sẽ phát hành phim trên định dạng đĩa Blu-ray để thay thế cho những chiếc đĩa DVD cũ, chứ không phải là HD DVD.

Blu-ray đã nhận được sự hậu thuẫn của ngành sex Nhật. Ảnh: Untitlednet.
Blu-ray đã được ngành công nghiệp sex Nhật lựa chọn. Ảnh: Untitlednet.

Lý do mà dân sex ở Nhật quyết định ủng hộ định dạng đĩa Blu-ray hóa ra lại vô cùng đơn giản. Sony, nhà sản xuất đĩa Blu-ray lớn nhất thế giới và cũng là một trong hai hãng mở màn cho cuộc chiến giữa hai định dạng đĩa thế hệ mới này (cùng với Toshiba, hậu thuẫn HD DVD) chính là đơn vị hỗ trợ kỹ thuật cho ngành công nghiệp sex Nhật Bản. Do đó, nỗi lo lớn nhất của những người làm trong ngành này từ trước đến giờ, là làm sao tìm được một hãng đối tác có thể phát hành đại trà các bộ phim mà họ làm ra đã được giải quyết.

Được biết, tại Mỹ, định dạng đĩa HD DVD lại đang được những nhà sản xuất phim người lớn ưu ái, bởi có những ưu điểm như chi phí sản xuất rẻ hơn, dễ sử dụng hơn và được nhiều công ty lớn hậu thuẫn (trong đó có Microsoft và Toshiba). Thêm vào đó, còn có một nguyên nhân nữa tác động, khiến cho ngành công nghiệp giải trí dành cho người lớn ở Mỹ lựa chọn HD DVD. Đó là việc "ông lớn" trong ngành sản xuất phim nước này, hãng phim Disney, đã từng tuyên bố sẽ không phát hành phim trên định dạng đĩa Blu-ray nữa nếu như Sony bắt tay với những studio phim “con heo”.

Có vẻ như Blu-ray đang vượt lên trước HD DVD trong cuộc đua. Ảnh: Codyl.
Blu-ray đang dần vượt lên trước HD DVD trong cuộc đua. Ảnh: Codyl.
Các tin liên quan

Ở Nhật, Sony lại gặp phải một vấn đề khác. Theo quy định của luật pháp nước này, các công ty sản xuất đĩa như Sony không được phép trực tiếp phát hành những bộ phim có nội dung người lớn trên các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, các nhà làm phim sex ở Nhật đã tìm ra một giải pháp đối phó hữu hiệu. Họ thuê một công ty Đài Loan sản xuất đĩa phim cho mình, với sự cung cấp trang thiết bị và hỗ trợ kỹ thuật của Sony. Sau đó, họ sẽ nhập đĩa về Nhật để bán theo con đường chính ngạch. Tình hình ngay lập tức được cải thiện khi tính cho đến thời điểm này, tại Nhật Bản đã xuất hiện 10 đầu phim sex phát hành trên đĩa Blu-ray, trong khi mới chỉ có một đĩa HD DVD.

Như vậy, cùng với thực tế là những nhà làm phim người lớn ở Mỹ đang không cảm thấy hài lòng với định dạng đĩa HD DVD, sự hậu thuẫn này của người Nhật có vẻ như đã giúp Blu-ray vượt lên trước đối thủ một bước trong cuộc đua đang diễn ra vô cùng khốc liệt.

Anh Linh (theo PC World)

(Theo SOHOA )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác