Thứ bảy , 21 / 4 / 2018, 4: 34 (GMT+7)
 
 
 
 
 

Chuyện nhà báo An Duyệt và BTV Hà Trang - Quang Minh

Chủ nhật , 31 / 8 / 2008, 0: 7 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...
Trong gia đình, họ là cha con. Trong công việc, họ là đồng nghiệp. Họ thuộc hai thế hệ khác nhau nhưng cùng đồng điệu về lòng say mê và tình yêu nghề truyền hình. Giờ đây, thế hệ sau đã vững bước chân trên con đường sự nghiệp, nhưng sau mỗi bước chân của người con vẫn luôn có ánh mắt của người cha dõi theo từng ngày. Đó là chuyện về gia đình nhà báo An Duyệt...
Nhà báo An Duỵêt và BTV Hà Trang

Khi được hỏi "Chị có áp lực khi là con của một người nổi tiếng không?" BTV Hà Trang - con gái nhà báo An Duyệt trả lời: "Tôi thấy tự hào về bố nhiều hơn, và nếu có áp lực thì chỉ là phải cố gắng nhiều hơn để không phụ sự tin tưởng của mọi người".

Được biết Hà Trang với bố rất hợp tính nhau, nên vẫn thường xuyên trao đổi kinh nghiệm về nghề. Tuy nhiên, không phải vì thế mà ông "nương tay" với con gái. Hà Trang bật mí, hồi đầu mới dẫn Khoa học vui bị ông "chỉnh" cho một bài dài về cách dẫn thế nào cho biểu cảm, gần gũi, kiến thức phải thông thạo những phần gì. "Tôi nhớ mãi câu nói của bố "Làm gì cũng thế, đặc biệt làm truyền hình thì trước hết phải biết lắng nghe và nên làm nhiều hơn nói".

Khác với chị gái Hà Trang rất gần gũi với bố, Quang Minh lại hay tâm sự với mẹ nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà anh thôi tự hào về bố, về những gì ông đã làm được trong suốt hơn 30 năm gắn bó với truyền hình. "Đối với tôi, có lẽ ông là một cuốn Bách khoa toàn thư mà tôi mới chỉ đọc được một nửa".

Năm 2001, sau khi hoàn thành khoá học 3 năm Phát thanh - truyền hình ở Cuba, Quang Minh về nước và trở thành Biên dịch viên tiếng Tây Ban Nha cho TTXVN. Năm 2002, vì trót dam mê truyền hình nên anh quyết định đầu quân về VTV3. Chương trình đầu tiên anh tham gia biên tập là Hành trình văn hoá. Đây là một gameshow vừa đòi hỏi tính giải trí nhưng cũng mang tính chính trị cao.

Quang Minh tiết lộ chính bố là người đã giúp anh định hướng chủ đề, tìm thêm tư liệu, cũng như kiến thức cần thiết để tránh va chạm về mặt chính trị.

(Theo VTV )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác