Thứ ba , 19 / 6 / 2018, 0: 8 (GMT+7)
 
 
 
 
 

Warcraft và những huyền thoại: Arthas Menethil, vị Hoàng Tử bị nguyền rủa

Thứ ba , 29 / 7 / 2008, 1: 9 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...
Có thể bạn là một nhà cầm quân tài ba trong những trận melee, một Hero nổi bật trong chiến trường Dota, có thể bạn là vô đối với những cuộc đối đầu khắc nghiệt của DDay...dù cho bạn có là gì đi nữa, thì liệu bạn có chắc rằng mình đã biết rõ tất cả những nhân vật lẫy lừng trong thế giới Warcraft, những huyền thoại đã làm nên tựa game chiến thuật thành công nhất mọi thời đại? Nếu như bạn vẫn còn những khúc mắt chưa được giải đáp chung quanh cuộc đời của vị Hoàng Tử Arthas hay thuở thiếu thời của Kẻ Phản Bội Illidan, thì loạt bài viết này chính là câu trả lời giành cho bạn. Hãy cùng Game4V khám phá tất cả những gì đã làm nên những con người, những anh hùng và thậm chí là những tên ác ma tàn bạo nhất trong cốt truyện kéo dài hàng chục nghìn năm của Warcraft. Tất cả đang ở trước mắt bạn.


Arthas Menethil - Vị hoàng tử bị nguyền rủa

Arthas Menethil, vị hoàng tử kế sẽ thừa ngôi vua của vương quốc Lordaeron và đồng thời cũng là một thành viên trong hội đồng hiệp sĩ Silver Hand, con trai của vua Terenas Menethil đệ Nhị. Arthas được huấn luyện từ thời thơ ấu để trở thành một Paladin dưới sự dẫn dắt của Uther the Lightbringer, và có một mối tình rất đẹp với nữ phù thủy Jaina Proudmoore. Về sau do bị ma kiếm Frostmourne khống chế, Arthas đã trở thành một con người khác, là một trong những thế lực hắc ám nhất từng tồn tại trên lục địa Azeroth khi hợp nhất với Lich King. Nhân vật Arthas được lồng tiếng bởi Justin Gross.

Tiểu sử

Hoàng tử Arthas được sinh ra trước cuộc Đại Chiến Lần Thứ 2 (The Second War). Vị hoàng tử non trẻ lớn lên trong thời kì lục địa Azeroth bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, khi quân Đồng Minh (The Alliance) đang bế tắc, chưa tìm được lối thoát.

Ngay từ khi mới biết đi, hoàng tử Arthas đã được học những ngón đòn đầu tiên với Muradin Bronzebeard, em trai của vị vua người lùn Magni Bronzebeard và theo thời gian, hoàng tử trở thành một tay kiếm có hạng. Đồng thời, dưới sự dẫn dắt của Uther the Lightbringer, Arthas chính thức là một hiệp sĩ của hội đồng Silver Hand ở tuổi 19. Nhờ vào tài năng và sự nhạy bén, hoàng tử đã phát triển khá nhanh khả năng của mình và trở thành một trong những hiệp sĩ tài ba.

Ngoài ra, khi còn là một đứa trẻ, Arthas kết bạn với Varian Wrynn, người mà sau này trở thành vua của vương quốc Stormwind.


Muradin Bronzebeard

Uther the Lightbringer

Arthas gặp được cô con gái trẻ nhất của đô đốc Daelin Proudmoore, nữ phù thủy Jaina. Theo năm tháng, họ ngày càng trở nên thân thiết và dần dần nảy sinh một tình cảm rất lãng mạn. Nhưng sau đó, vì lí do phải tu luyện pháp thuật, Jaina phải ở lại Dalaran còn Arthas phải có trách nhiệm đối với người dân ở Lordaeron với tư cách một Paladin nên 2 người không còn gặp nhau được thường xuyên nữa.

Arthas khi còn là một Paladin

Dịch bệnh Undead

Không may cho vị hoàng tử trẻ, liên tiếp những rắc rối nảy sinh ở Lordaeron. Những tên Orc thoát khỏi nơi giam giữ đồng thời xuất hiện một lời đồn đại về một dịch bệnh đã lan tràn khắp miền Bắc.

Arthas và Uther lúc này được cử đến Strahnbrad để giúp người dân tại đây chống lại cuộc tấn công của một nhóm quân Orc. Vị hoàng tử trẻ đồng thời hạ được con Rồng Đen Searinox, mang trái tim rồng về cho các thợ rèn người lùn để rèn thành một quả cầu lửa (Orb of Fire). Với sức mạnh của quả cầu, Arthas đã giết được kẻ cầm đầu quân Orc tấn công vào Strahnbrad.


Tuy vậy, một mối đe dọa thật sự đó là dịch bệnh plague of undeath đang phát tán rất mạnh. Jaina và đội trưởng Luc Valonforth – cánh tay mặt của Arthas - được cử đến hợp tác với hoàng tử, với nhiệm vụ chung là tìm ra sự thật về dịch bệnh kì lạ này. Họ đã chiến đấu với một nhóm quân Undead và tìm thấy một kho thóc bị phù phép và tên pháp sư gọi hồn Kel’Thuzad tại thị trấn Brill, họ truy đuổi hắn ta đến thị trấn Andorhal.

Kel’Thuzad đã hoàn toàn làm nhiễm cho cuộc sống người dân nơi đây và cố gắng đang đưa dịch bệnh đến những vùng ngoại ô thị trấn. Trước khi chết dưới lưỡi gươm của Arthas, Kel’Thuzad đã nhắc đến Mal’Ganis, một trong những Dreadlord đứng đầu đội quân Undead Scrouge. Ngay lập tức, Jaina và Arthas cùng nhau hướng về phía bắc để đương đầu với hắn tại Stratholme.

Trong khi dừng chân nghỉ ngơi tại Hearthglen, hi vọng sẽ có được một ít phút nghỉ ngơi trước trận chiến lớn, họ đã phát hiện một đoàn quân Undead đang hướng về phía họ. Arthas đề nghị Jaina tìm sự trợ giúp của Uther và sẽ ở lại để bảo vệ thị trấn. Nhưng…điều khủng khiếp đả xảy ra, hoàng tử nhận ra rằng, dịch bệnh không chỉ là một thứ ghê tởm giết người hàng loạt mà còn biến những người dân chết bởi nó thành những thây ma biết đi. Và nó đang tồn tại ngay tại chính nơi anh đang cố bảo vệ. Lực lượng của Arthas quá mỏng để có thể cầm cự, và khi thất bại dường như là điều chắc chắn, Uther cuối cùng cũng xuất hiện và giải thoát cả ngôi làng.

Sau khi rời khỏi Hearthglen để tiến về Stratholme, Arthas gặp vị tiên tri, Medivh. Vị tiên tri đưa cho Arthas một lời khuyên như đã đưa cho cha anh: “Hãy đi đến hướng tây, về phía Kalimdor khi còn có thể”. Arthas khẳng định rằng vị trí của mình là phục vụ cho nhân dân, rằng anh không thể bỏ mặc họ lúc này. Jaina cũng cố khuyên chàng rằng có thể lời của vị tiên tri là chính xác, nhưng vị hoàng tử trẻ vẫn bỏ ngoài tai tất cả và tiếp tục tiến về Stratholme.

Ngay khi đến nơi, Arthas nhận thấy rằng mọi việc đã quá muộn. Nguồn nước, nguồn lương thực đều đã bị nhiễm bệnh hoàn toàn, và người dân sẽ sớm trở thành những xác chết biết đi. Arthas đề nghị Uther và những kỵ sĩ của ông thanh lọc toàn thành phố và cách duy nhất để làm đều này là giết những con người kia khi họ chưa bị chuyển hóa. Uther từ chối thực hiện công việc mà ông cho là “vô cùng tàn nhẫn” này dù cho Arthas có là vua đi nữa. Tức giận vì sự không tuân lệnh, Arthas tuyên bố giải tán nhóm hiệp sĩ Silver Hand. Đã có rất nhiều chiến binh của anh bỏ đi cùng với Uther, trong đó có cả Jaina trong khi những thuộc hạ thân tín còn lại vẫn ở lại tiếp tục thực hiện xứ mạng cùng vị hoàng tử.

Arthas bắt đầu công việc "thanh lọc" của anh, và trong lúc đó, anh đụng độ với Mal’Ganis, hắn đang tìm cách lấy đi linh hồn của người dân thành phố. Và Arthas đã hoàn thành công việc của mình nhanh hơn gã Dreadlord. Cuối cùng, hai bên đã có một cuộc giao tranh, tuy chiến thắng nhưng Arthas đã để kẻ thù của mình kịp trốn thoát. Trước khi đi, Mal’Ganis để lại một lời thách thức cho anh, rằng hắn đang chờ Arthas ở vùng đất Northrend lạnh giá.

Arthas theo chân tên Dreadlord với lực lượng càng lúc càng mỏng manh của mình. Họ cập bến vùng Northrend một tháng sau đó ở bãi Daggercap. Trong lúc tìm một nơi thích hợp để dựng trại, Arthas gặp lại người bạn cũ của mình là Muradin Bronzebeard. Thoạt đầu, Muradin nghĩ rằng Arthas đến để giải cứu mình khi người của ông đã bị một toán Undead phục kích trong khi trên đường tìm thanh Ma Kiếm huyền thoại Frostmourne. Hai người đã phá tan được một trại quân Undead gần đó, nhưng vẫn không có dấu hiệu gì của Mal’Ganis…

Trong khi Arthas và Muradin tiếp tục cuộc tìm kiếm Frostmourne, một sứ thần của Lordaeron đến bằng khí cầu Zeppelin xuất hiện tại khu trại. Ông ta mang theo lệnh của Uther và vua Terenas, yêu cầu Arthas và người của mình phải trở về ngay lập tức. Khi Arthas trở về trại, anh phát hiện thấy các chiến binh đã rời bỏ vị trí và đang băng qua khu rừng, tiến về các chiến thuyền. Bản thân vị hoàng tử không có ý định trở về khi chưa tiêu diệt được Mal’Ganis. Với sự giúp đỡ của một vài tên lính đánh thuê tại đây, Arthas đã đốt tất cả các chiến thuyền của chính mình trước khi người của anh lên được chúng, và khi họ đến, Arthas đổ lỗi cho những tên lính đánh thuê rằng chính chúng đã đốt thuyền, và vị đội trưởng đã tiêu diệt tất cả bọn chúng. Vì thế họ không còn đường quay về, và cách duy nhất để trở về đó là “Chiến Thắng”.


Arthas và người của mình tiếp tục tiến sâu vào tòa thành cổ Drak’Tharon hi vọng sẽ tìm thấy Frostmourne. Khi vừa đến nơi, chỉ thấy Mal’Ganis xuất hiện với lời tiên đoán rằng hoàng tử sẽ phải chết. Arthas và Muradin ngay sau đó bỏ đi tìm thanh kiếm, bỏ lại cả doanh trại với trách nhiệm phòng thủ thuộc về Luc Valonforth.


Hoàng Tử Arthas tìm thấy Frostmourne

Arthas cuối cùng cũng đã tìm thấy người canh giữ Frostmourne, hắn đã cố gắng giữ anh tránh xa khỏi thanh gươm băng giá, thực chất là vì chính sự an toàn của anh. Người bảo vệ bị hạ, Arthas và Muradin giờ đây đã đứng trước Frostmourne. Nhưng khi Muradin đọc những từ ghi trên tấm bia đá nơi thanh giam giữ thanh gươm và nói rằng, nó đã bị nguyền rủa. Arthas bỏ mặc lời cảnh cáo, và xin những linh hồn đang canh giữ hãy giải phóng Frostmourne khỏi băng giá, và hứa rằng sẽ “trả mọi giá” để cứu người của mình. Khi thanh kiếm được trả tự do, Muradin bị giết bởi một mảnh băng vở văng trúng người ông. Cái chết của Muradin không hề làm động lòng Arthas một chút nào cả, và với Frostmourne trong tay, hoàng tử đã tiêu diệt được đoàn quân của Mal’Ganis và đối mặt với tên quỷ. Mal’Ganis nói rằng, giọng nói đang vang lên trong đầu Arthas chính là giọng nói của Lich King – Kẻ đứng đầu thực sự của đoàn quân Undead Scrouge. Mặc dù vậy, Arthas chỉ đáp lại rằng, giọng nói đó đang yêu cầu anh giết chết Mal’Ganis. Sau khi tiêu diệt tên Dreadlord, Arthas bỏ lên phía bắc, để lại người của mình tự chống đỡ trước cái lạnh cắt da cắt thịt của Northrend. Arthas đã dần dần mất đi những phần cuối cùng còn sót lại của một vị hoàng tử minh mẫn và sáng suốt … Mở đầu cho một thời kì mới, thời kì đen tối của vương quốc Lordaeron. Frostmourne


Linh hồn bị nguyền rủa

Arthas trở về Lordaeron một tháng sau đó, và cả vương quốc đều ăn mừng sự trở về của vị hoàng tử “tuyệt vời”. Việc đầu tiên hắn làm khi trở về là đến gặp cha mình, vua Terenas. Trước mặt vua cha, Arthas quỳ xuống và tỏ lòng tôn kính, nhưng ngay sau đó đứng dậy, với thanh Frostmourne trên tay, hắn giết người cha còn đang ngỡ ngàng của mình bằng một đường gươm không khoang nhượng… Arthas biến mất ngay sau đó, để lại cho vương quốc một sự hỗn độn chưa bao giờ xảy ra….


Khoảnh khắc trước khi Arthas giết cha mình

Vào tuần kế tiếp, Arthas giờ đây đã là một Death Knight (Kỵ sĩ chết) dưới sự kiểm soát hoàn toàn của Lich King, đã xuất hiện trở lại ở làng Vandermar. Chính tại đây, hắn gặp Tichondrius the Darkener, một tên Dreadlord như Mal’Ganis. Nghĩ rằng tên Dreadlord đến đây để trả thù mình vì đã giết Mal’Ganis, Arthas ngay lập tức chuẩn bị sẵn sàng tư thế để chiến đấu, nhưng rồi hắn nhận ra rằng Tichondrius chỉ đến đây để chúc mừng mình vì những “nỗ lực” vừa qua. Trong khi đối thoại, Arthas cho biết hắn không còn cảm thấy hối hận về những hành động của mình. Tichondrius giải thích rằng, thanh kiếm Froustmourne trên tay Death Knight được chính tay Lich King rèn thành, và nó có khả năng lấy đi linh hồn của những thực thể sống chung quanh nó, linh hồn của Arthas chính là linh hồn đầu tiên nó chiếm được. Tichondrius còn ám chỉ rằng, muốn đẩy mạnh quá trình chiếm lĩnh toàn vùng đất Lodaeron, việc đầu tiên mà Arthas cần phải làm là hồi sinh lại tên pháp sư gọi hồn Kel’Thuzad mà hắn đã giết trước đây khi còn là một con người. Và để làm được đều đó cần phải có sự giúp sức của những thành viên cực kì ghê tởm đến từ Cult of the dammed (tạm dịch: Những kẻ sùng bái sự nguyền rủa).


Arthas - vị hoàng tử đánh mất linh hồn

Ngay sau đó, Death Knight Arthas tập trung lại những thành viên của Cult of the dammed đang lẩn trốn rải rác khắp Vandermar và được giúp đỡ bởi sứ mạnh tà thuật của chúng trên đường tiến về Andorhal, nơi mà hắn phải đến để lấy lại hài cốt của Kel’Thuzad. Tại đây, Arthas chạm trán và tiêu diệt vị Paladin bảo vệ khu nghĩa trang Gavinrad the Dire. Gavinrad the Dire là một trong 5 Paladin đầu tiên của hội đồng hiệp sĩ Silver Hand. Sau cái chết của Kel’Thuzad, một vài sự việc lạ đã xảy ra tại đây, Uther nghĩ rằng, việc nên làm là không được để cho tên thầy gọi hồn bước đi trên mặt đất một lần nữa. Vì thế, thủ lĩnh của Silver Hand, đã phân công cho Gavinrad và đội quân của ông với cái tên Champion of Peace đến giữ khu nghĩa trang gần Andorhal, nơi chôn Kel’Thuzad. Khi Arthas chạm trán vị Paladin, hắn đã yêu cầu ông tránh sang một bên và đã bị từ chối thẳng thừng. Arthas ngay sau đó đã không ngần ngại dùng toàn bộ số undead mà mình đang có tiêu diệt Gavinrad và đội quân của ông, lấy lại hài cốt của Kel’Thuzad. Hành động này đã làm cho hồn ma của Kel’Thuzad quay lại cuộc sống, và một cách bí mật, nó ám chỉ cho Arthas rằng không nên tin tưởng vào những tên Dreadlord.

Những gì còn lại của Kel’Thuzad đã bị phân hủy trầm trọng và chỉ còn một cách duy nhất để mang lại cho hắn sự sống một lần nữa, đó là giếng thần Sun WellQuel’Thalas. Tichondrius nói rằng, hài cốt của tên thầy gọi hồn cần phải được bảo quản trong một bình đựng tro cốt đặc biệt để mới có thể được vận chuyển đi một đoạn đường dài. Hiện tại, bình tro này đang được bảo quản bởi những hiệp sĩ của hội đồng Silver Hand. Arthas nhanh chóng tìm được nơi đóng quân của các hiệp sĩ và tiêu diệt 2 Paladin nữa là Ballador the BrightSage Truthbearer trước khi đối mặt với Paladin cuối cùng, người đứng đầu Silver HandUther the Lightbringer. Khi đó, Uther kinh ngạc cho hắn biết rằng bình tro này đang chứa hài cốt của không phải ai khác mà chính là hài cốt của cha hắn, vua Terenas. Arthas làm việc cuối cùng trước khi đoạt lấy hũ tro cốt với không một chút luyến tiếc đó là giết người đã dạy dỗ mình bao nhiêu năm qua. Hắn bỏ những gì còn sót lại người cha quá cố rồi cho vào đó di cốt của Kel’Thuzad. Tất cả đã sẵn sàng cho một chuyến đi dài đến Quel’Thalas.


Death Knight và quân đội Undead

Quel’Thalas là vùng đất sinh sống của những người High Elf, những con người luôn có khao khát mãnh liệt với phép thuật. Đây cũng là nơi tồn tại giếng Sunwell, một phần của nguồn nước vĩnh cữu (Well of Eternity). Arthas vấp phải sự kháng cự quyết liệt của người Elf khi vừa đặt chân đến Quel’Thalas, người đứng đầu quân Elf là nữ xạ thủ Sylvanas Windrunner. Với sức mạnh của đoàn quân Undead, Arthas đẩy lùi quân phòng ngự ngày càng gần về phía Silvermoon – Thành trì cuối cùng của người High Elf.

Mặc dù đã cố gắng cử người của mình đưa tin về mối hiểm họa Undead đang gần kề cho Silvermoon nhưng không một người đưa tin nào sống sót khỏi sự tàn bạo của những xác chết biết đi. Đoàn quân Undead cuối cùng cũng phá tan được tuyến phòng thủ mỏng manh của doanh trại người Elf, Arthas một lần nữa chứng minh sự tàn ác của mình khi tự tay giết chết nữ xạ thủ Sylvanas. Không dừng lại ở đó, Arthas còn dùng khả năng của mình để khống chế linh hồn của người nữ chiến binh, mang cô quay trở lại cuộc sống với một linh hồn bị đọa đày, Arthas biến Sylvanas trở thành một Banshee và cưỡng chế linh hồn cô phải phục vụ cho Lich King.


Arthas với Frostmourne

Arthas sau đó dễ dàng tiêu diệt toàn bộ thành phố Silvermoon và dùng sức mạnh của Sunwell để mang Kel’Thuzad trở lại cuộc sống dưới hình hài của một tên Lich. Trong lúc chúng đưa quân về miền núi Alterac, Kel’Thuzad giải thích toàn bộ quy mô của Cuộc Xâm Lược Lần Thứ Hai (The Second Invasion) cũng như kế hoạch của Lich King. Mục đích của quân Undead ở Alterac là tiêu diệt binh đoàn Orc của thị tộc Blackrock, thị tộc này đang nắm quyền kiểm soát một cánh cổng của quỷ (demon portal) còn sót lại trong cuộc xâm lược đầu tiên của vị Hắc Thần Sargeras lên Azeroth. Kel’Thuzad cần cánh cổng này để liên lạc với Archimonde. Quân Undead tiêu diệt toàn bộ Orc, và sau khi Kel’Thuzad nhận được lệnh của Archimonde, chúng bắt đầu hướng về thành trì mạnh nhất của các pháp sư trên lục địa Azeroth, Dalaran. Archimonde yêu cầu Arthas và Kel’Thuzad phải đoạt được quyển sách của Medivh, chỉ có nó mới có thể giúp cho Kel’Thuzad triệu hồi Archimonde đến Azeroth.Hắc Thần Sargeras, chỉ huy tối cao của Quân Đoàn Rực Lửa - The Burning Legion

Thành Dalaran, được biết đến với cái tên “Vương Quốc Phép Thuật” tọa lạc tại chân cao nguyên Alterac thuộc Vương Quốc Phía Đông (Eastern Kingdoms). Toàn thể thành phố được cai trị bởi hội đồng pháp sư Kirin Tor, đứng đầu là đại pháp sư Antonias, ông cũng đồng thời là người dạy cho Jaina Proudmoore những pháp thuật đầu tiên.


Khung cảnh bên trong Dalaran

Bất chấp sự chống cự ngoan cường của các pháp sư Kirin Tor, đoàn quân Undead vẫn phá vỡ các phòng tuyến ma thuật và các thành lũy được dựng nên bằng pháp thuật. Đại pháp sư Antonidas cũng không tránh khỏi cái chết, công đoạn cuối cùng để triệu hồi Archimonde hoàn tất, quyển sách của Medivh đã lọt vào tay của Kel’Thuzad.

Trong khi chờ đợi pháp thuật của Kel’Thuzad, Arthas và đoàn quân của mình phải bận rộn chống đỡ với đòn đánh trả của các pháp sư, nhưng như thế vẫn là chưa đủ để cản bước chân của gã Death Knight. Trong thời gian triệu hồi Archimonde, một số quỷ cũng được đưa đến Azeroth thông qua cánh cổng do Kel’Thuzad mở và chính chúng cũng góp phần không nhỏ vào việc đẩy lui quân đội của các pháp sư. Archimonde cuối cùng cũng xuất hiện, và ngay sau đó, hắn tuyên bố rằng Lich King không còn hữu dụng nữa cho Quân Đoàn (ở đây ám chỉ Quân Đoàn Rực Lửa – Burning Legion), thay vào đó Archimonde yêu cầu Tichondrius lãnh đạo đoàn quân Undead Scourge vốn nằm dưới quyền của Lich King từ trước. Arthas bỏ đi với nỗi băn khoăn về số phận của mình và Kel’Thuzad, nhưng gã Lich nói rằng, tất cả đều đi theo đúng tính toán của chủ nhân hắn. Bộ đôi biến mất ngay khi Archimonde bắt đầu công việc trả thù lên thành phố Dalaran, hắn tiêu diệt cả thành phố chỉ bằng một nghi thức ma thuật đơn giản.


Archimonde dùng ma thuật để tàn phá Dalaran

Vài tháng sau đó, Arthas lại xuất hiện ở Kalimdor, nơi mà Tichondrius đang tận dụng nguồn năng lượng ma thuật phát ra từ chiếc xương sọ của Gul’dan (Skull of Gul’dan) để tiêu diệt một nhóm người Night Elf. Arthas đã gặp và giao đấu với Demon Hunter Illidan của người Night Elf tại đó, sau một cuộc giao đấu bất phân thắng bại, Arthas gợi ý cho Illidan cách để chế ngự sức mạnh của chiếc sọ, thứ mà có thể giúp cho hắn tiêu diệt được Tichondrius. Illidan quyết định làm theo kế hoạch do Arthas đặt ra và một lần nữa, gã Death Knight biến mất.
 (còn tiếp...)
(Theo GAME4V )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác