Thứ năm , 26 / 4 / 2018, 14: 8 (GMT+7)
 
 
 
 
 

10 trang phục truyền thống đẹp nhất

Thứ hai , 23 / 6 / 2008, 8: 50 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...

Rực rỡ, lộng lẫy với nhiều màu sắc là điểm nổi bật của 80 trang phục truyền thống, trình diễn trong buổi tối 21/6 tại nhà hát Lion, Bình Dương. Ban giám khảo đã chọn ra 10 mẫu xuất sắc để trao giải ngay trong đêm.

Lấy ý tưởng thiết kế từ thơ, ca, nhạc, họa, màu cờ sắc áo hay các nhân vật, truyền thuyết, địa danh, các chi tiết đặc sắc của loài thực vật, động vật... của quốc gia, vùng lãnh thổ, 80 bộ trang phục truyền thống nói lên tinh thần tự hào dân tộc, niềm yêu mến mà con người dành cho những gì đặc sắc của quê hương mình. Sự đa dạng về kiểu dáng, rực rỡ bởi kết hợp nhiều màu sắc, cùng các chi tiết cầu kỳ, khéo léo khiến các bộ trang phục truyền thống thu hút khán giả ngay từ những màn trình diễn đầu tiên.

Không khí trở nên sôi nổi và nóng hơn khi các người đẹp kết hợp các vũ điệu, thế võ hay uyển chuyển tạo dáng theo đúng tinh thần, cấu trúc và tinh thần của bộ trang phục. Màn trình diễn múa kiếm của Hoa hậu Hàn Quốc, đánh võ của Hoa hậu Thái Lan, tạo dáng hạc bay uyển chuyển của Hoa hậu Việt Nam hay động tác mỹ nhân ngư lượn trên sóng biển của Hoa hậu Đan Mạch... nhận được sự tán thưởng từ khán giả tại khán phòng nhà hát Lion.

Chính vì sự lộng lẫy và độc đáo của 80 bộ trang phục đã gần như tập trung mọi chú ý của khán giả, nên nhiều sơ suất của đêm diễn được bỏ qua như: phần vấp váp của MC hay âm thanh hỏng và rè khi một vài thí sinh đang trình diễn... Ngoài ra, sự xuất hiện của giọng hát Nathan Lee cũng gây bất ngờ cho hầu hết khán giả, bởi theo thông báo từ ban tổ chức từ đầu, chỉ có ca sĩ Phương Vy là khách mời của đêm diễn. Tuy nhiên cô thể hiện ca khúc Tôi yêu của Phương Uyên lại khá đơn điệu khi không được hỗ trợ từ bất kỳ nhóm múa nào.

Cuối chương trình, Ban giám khảo đã công bố 10 trang phục truyền thống xuất sắc nhất cho Hoa hậu đến từ các nước: Albania, Colombia, Cộng hòa Dominca, Ấn Độ, Kosova, Mexico, Peru, Nam Phi, Venezuela và Việt Nam. Trị giá giải thưởng cho mỗi người đẹp là một chiếc điện thoại di động cao cấp Samsung Armani giá 15 triệu đồng.

10 bộ trang phục đẹp nhất đêm trình diễn:

Hoa hậu 19 tuổi Albania Matilda Mcini mặc trang phục truyền thống được thiết kế bằng các màu cờ quốc gia, mô phỏng cách tân bộ trang phục gốc của vị anh hùng dân tộc Skanderbeg.
Hoa hậu 19 tuổi Albania Matilda Mcini mặc trang phục truyền thống được thiết kế bằng các màu cờ quốc gia, mô phỏng cách tân bộ trang phục gốc của vị anh hùng dân tộc Skanderbeg.
Điểm thu hút của trang phục mặc trên người Hoa hậu Colombia Talkiana Vargas là chuỗi hạt chaquira và nhiều màu sắc sặc sỡ. Bộ đầm được may thủ công.
Điểm thu hút của trang phục mặc trên người Hoa hậu Colombia Talkiana Vargas là chuỗi hạt chaquira và nhiều màu sắc sặc sỡ được làm thủ công.
Trang phục của Hoa hậu Công hòa Dominica Marianne Cruz lấy cảm hứng từ một bóng chày, môn thể thao thịnh hành nhất của đất nước. Các màu sắc được sử dụng cũng lấy từ màu của quốc kỳ.
Trang phục của Hoa hậu Cộng hòa Dominica Marianne Cruz lấy cảm hứng từ một bóng chày, môn thể thao thịnh hành nhất của đất nước. Các màu sắc được sử dụng cũng lấy từ màu của quốc kỳ.
Mang niềm tự hào về ngành dệt của Ấn Độ, Hoa hậu Simran Kaur Mundi chọn trang phục bằng lụa, với kiểu thiết kế hoa văn Farukhabad.
Mang niềm tự hào về ngành dệt của Ấn Độ, Hoa hậu Simran Kaur Mundi chọn trang phục bằng lụa, với kiểu thiết kế hoa văn Farukhabad.
Đây là chiếc áo đầm cưới theo truyền thống của đất nước Kosava. Áo choàng làm từ nhung kết hợp các chi tiết ren thêu các loại cây cỏ làm tăng vẻ quý phái của Hoa hậu Zana Krasniqi.
Đây là chiếc áo đầm cưới theo truyền thống của đất nước Kosova. Áo choàng làm từ nhung kết hợp các chi tiết ren thêu các loại cây cỏ làm tăng vẻ quý phái của Hoa hậu Zana Krasniqi.
Trang phục dân tộc của Hoa hậu Mexico 21 tuổi Elisa Najera lấy cảm hứng từ Chichen Itza – một ngôi đền cổ của văn hóa Maya.
Trang phục dân tộc của Hoa hậu Mexico 21 tuổi Elisa Najera lấy cảm hứng từ Chichen Itza, một ngôi đền cổ của văn hóa Maya.
Hoa hậu Peru 18 tuổi Karol Castillo mặc trang phục dân tộc tiêu biểu của người bản địa Peru. Loại trang phục này thường được mặc trong các vũ hội đặc biệt để bày tỏ lòng tôn kính đối với một trong Bảy kỳ quan của thế giới.
Hoa hậu Peru 18 tuổi Karol Castillo mặc trang phục dân tộc tiêu biểu của người bản địa Peru. Loại trang phục này thường được mặc trong các vũ hội đặc biệt để bày tỏ lòng tôn kính đối với một trong bảy kỳ quan của thế giới.
Trang phục truyền thống của Hoa hậu Nam Phi 23 tuổi Tansey Coetzee với các màu lam, lục và vàng, làm từ tơ sồi và được gắn lông chim công trống và đà điểu Châu Phi. Ngoài ra thân áo còn có được trang trí bằng nhiều hạt pha lê Swarovski.
Trang phục truyền thống của Hoa hậu Nam Phi 23 tuổi Tansey Coetzee với các màu lam, lục và vàng, làm từ tơ sồi và được gắn lông chim công và đà điểu Châu Phi. Ngoài ra thân áo còn có được trang trí bằng nhiều hạt pha lê Swarovski.
Trang phục truyền thống của Hoa hậu Venezuela 22 tuổi Dayana Mendoza được làm hoàn toàn từ các tua acrylic, đá và pha lê với cảm hứng từ quần áo của phụ nữ vùng Amazone. Chiếc khăn trùm đầu được trang trí bằng chùm lông vũ cùng màu.
Trang phục truyền thống của Hoa hậu Venezuela 22 tuổi Dayana Mendoza được làm hoàn toàn từ các tua acrylic, đá và pha lê với cảm hứng từ quần áo của phụ nữ vùng Amazone. Chiếc khăn trùm đầu được trang trí bằng chùm lông vũ cùng màu.
Vũ khúc hạc là tên gọi của bộ áo dài của Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thùy Lâm. Chiếc áo mô phỏng kiểu trang phục của hoàng hậu Nam Phương, nhằm giới thiệu với bạn bè thế giới về một đất nước Việt Nam đầy tiềm năng phát triển và tôn vinh hai ngành nghề truyền thống là thêu tay và chế tác kim hoàn.
"Vũ khúc hạc" là tên gọi của bộ áo dài của Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thùy Lâm. Chiếc áo mô phỏng kiểu trang phục của hoàng hậu Nam Phương, nhằm giới thiệu với bạn bè thế giới về một đất nước Việt Nam đầy tiềm năng phát triển và tôn vinh hai ngành nghề truyền thống là thêu tay và chế tác kim hoàn.

Đỉnh Yên
Ảnh:
Phan Hồng

(Theo NGOISAO )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác