Chủ nhật , 24 / 6 / 2018, 15: 31 (GMT+7)
 
 
 
 
 

10 phim đoạt giải Oscar hay nhất

Thứ sáu , 11 / 4 / 2008, 18: 53 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...
Mỗi năm trôi qua lại có thêm rất nhiều bộ phim được thực hiện. Tuy nhiên, cho đến nay chỉ có 80 bộ phim giành được giải Oscar "Phim xuất sắc nhất".  Nếu so sánh giữa những bộ phim đoạt giải này với nhau thì phim nào hay hơn cả?

Sau đây là 10 bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất trong số 80 phim đoạt giải cho đến nay.

1. Casablanca 1943


"Casablanca" được coi là một trong số những bộ phim kinh điển của điện ảnh thế giới. Phim do hãng Warner Brothers sản xuất năm 1942, Michael Curtiz đạo diễn với sự góp mặt của hai diễn viên Humphrey Bogart và Ingrid Bergman.

Phim đã đoạt 3 giải Oscar trong đó có hạng mục "Phim xuất sắc nhất".Lấy bối cảnh châu Âu trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ II, khi quân Đức sắp tấn công nước Pháp, phim kể về câu chuyện tình yêu ngang trái bị chiến tranh chia cắt giữa anh chàng Rick và cô nàng Ilsa.


2. Lawrence of Arabia 1962

Được thực hiện năm 1962 bởi đạo diễn David Lean (tác giả của những phim sử thi nổi tiếng như "The Bridge on the River Kwai ", "Doctor Zhivago"...), "Lawrence of Arabia" dựa theo cuộc đời của T. E. Lawrence.

Đây được coi là một trong số những bộ phim hay nhất và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử làm phim.3. The Godfather  1972

"The Godfather" là một bộ phim thuộc thể loại tội phạm được sản xuất năm 1972, dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo và do Francis Ford Coppola đạo diễn. Phim đã giành 3 giải Oscar năm 1973 và được nhiều tạp chí bình chọn là bộ phim hay nhất của mọi thời đại.Phim kể về gia đình mafia gốc Ý Corleone trong khoảng thời gian từ năm 1945 đến 1955.

Sau thành công của phần 1, các nhà làm phim đã thực hiện tiếp phần 2 (1974) và 3 (1990).


4. The Godfather Part II 1974


"The Godfather II" là phần tiếp theo của "The Godfather" và vẫn do Francis Ford Coppola đạo diễn.

Được đánh giá là hay hơn phần đầu, phim đã giành được tới 11 đề cử Oscar và chiến thắng ở 6 hạng mục trong đó có hạng mục "Phim xuất sắc nhất".5. Schindler's List 1993


"Schindler's List " được thực hiện năm 1993 bởi đạo diễn gạo cội Steven Spielberg, dựa theo cuốn tiểu thuyết Schindler's Ark của nhà văn Thomas Keneally.

Lấy bối cảnh Ba Lan trong Thế chiến thứ  II, phim kể về Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức, đã cứu mạng hàng ngàn người dân Do Thái tại Ba Lan.Phim không chỉ thành công về mặt doanh thu mà còn được giới phê bình đánh giá cao và đã giành được 7 giải Oscar trong đó có hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất".

"Schindler's List" là phim đen trắng thứ hai đoạt giải Oscar dành cho "Phim xuất sắc nhất" sau "The Apartment" (1960).


6. On the Waterfront 1954


Ra đời năm 1954, "On the Waterfront" là bộ phim nói về những vấn đề xã hội như nạn đói và vô gia cư.

Phim dựa trên một loạt các bài báo của Malcolm Johnson trên tờ New York Sun.
7. The Apartment 1960

"The Apartment" thuộc thể loại tâm lý, tình cảm do Billy Wilder đạo diễn và sản xuất. Đây là bộ phim tiếp theo của Billy sau khi gặt hái thành công vang dội với "Some Like It Hot".

Phim đã giành được 4 giải Oscar trong đó có hạng mục "Dựng phim xuất sắc nhất" và "Kịch bản gốc xuất sắc nhất".
8. The Silence of the Lambs 1991


"The Silence of the Lambs" thuộc thể loại phim phiêu lưu/rùng rợn, do Jonathan Demme đạo diễn với sự góp mặt của hai diễn viên gạo cội Jodie Foster và Anthony Hopkins.Phim dựa theo cuốn tiểu thuyết của Thomas Harris. Đây là cuốn thứ hai của Thomas nói về nhà tâm thần học đồng thời là kẻ ăn thịt người hàng loạt, tiến sỹ  Hannibal Lecter.

Bộ phim đã đoạt cùng lúc 5 giải Oscar ở các hạng mục quan trọng, trong đó có giải "Đạo diễn xuất sắc nhất".

9. The Deer Hunter 1978

"The Deer Hunter" là một bộ phim tâm lý, chiến tranh, lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết năm 1937 của Đức, "Three Comrades". Tác giả của cuốn sách là một cựu quân nhân đã tham gia vào Thế chiến thứ II.

Phim lấy bối cảnh ở miền Nam Việt Nam với sự tham gia diễn xuất của các ngôi sao điện ảnh Robert De Niro, Christopher Walken và Meryl Streep.10. Gone with the wind 1939

Mặc dù đã gần 70 năm trôi qua kể từ khi ra đời (1939) nhưng bộ phim "Gone With The Wind" vẫn làm say đắm khán giả yêu điện ảnh bởi câu chuyện tình đầy sóng gió trong thời nội chiến giữa nàng Scarlett O'Hara (Vivien Leigh đóng) và anh chàng Rhett Butler (Clark Gable). Phim dựa theo cuốn tiểu thuyết năm 1936 của nhà văn  Margaret Mitchell. Phim  giành được 13 đề cử và 8 giải Oscar trong đó có giải "Phim xuất sắc nhất".
Ngọc Linh - Sức Trẻ Việt Nam
(Theo STVN )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác