Thứ hai , 23 / 4 / 2018, 23: 54 (GMT+7)
 
 
 
 
 

Biệt đội thần tốc

Thứ năm , 3 / 4 / 2008, 20: 17 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...

Sudden Attack - Biệt đội thần tốc, game MMOFPS do VinaGame cung cấp, cuối cùng cũng đã ra đời để hoàn thiện nốt thế chân kiềng trong làng bắn súng trực tuyến Việt Nam. Mang nhiều nét tương đồng Counter-Strike, ở trò chơi này tồn tại cả những nét độc đáo riêng lẫn những nhược điểm cần khắc phục.

>Làng game online VN 2008 vang rền tiếng súng
>Đột Kích phòng xa, cho gamer bắn nhau... tóe sữa
>Hỏa lực Special Force chưa đủ mạnh

Tuy được GameHi (Hàn Quốc) phát triển với engine Lithtech Jupiter, được cho là "ngang ngửa với hai dòng engine nổi tiếng Quake, Unreal Engine và được tối ưu hóa cho game online", nhưng đồ họa của Sudden Attack đã không đáp ứng được kỳ vọng của những người muốn chứng kiến "sự nổi trội về hình ảnh ở một game online bắn súng".

Với yêu cầu cấu hình tối thiểu khiêm tốn (chỉ là Pentium III 800 GHz, RAM 256 MB và card màn 32 MB hỗ trợ 3D) thì để bù cho việc đảm bảoổn định tốc độ truyền hình (framerate), người chơi Sudden Attack buộc phải chấp nhận việc "phe Xanh đầu bẹt dí như người ngoài hành tinh, chuyển động thô kệch, chân đi dặt dẹo, môi trường trong game cứ như là địa phủ" (TommyHarvery - Diễn đàn Game Thủ).

Ngược lại với đồ họa, âm thanh của Biệt đội thần tốc lại là điểm nhấn của trò chơi, xét cả về hiệu ứng đạn nổ tới phần âm nền trước và trong từng phần chiến đấu. Game hỗ trợ chức năng trò chuyện bằng giọng nói trực tiếp giữa các game thủ. Điều này kết hợp với chức năng tự tạo Biệt đội (tự chọn game thủ cho team chứ không nhặt ngẫu nhiên) thành ưu điểm khi người chơi tham gia các giải đấu Sudden Attack.

Tham gia vào các trận đấu, người chơi được chia làm 2 đội (tối đa 8 thành viên): Lực lượng đặc biệt S.A. (màu xanh) và Liên quân Silent Fox (màu đỏ). Các đội có thể lao vào phần Biệt đội tranh tài để được xếp hạng, có thêm điểm thưởng cho toàn đội và được vinh danh trên Bảng vàng danh dự.

Hiện game có 4 kiểu chơi chính. Trong đó, Đánh bại đối phương là nhiệm vụ buộc game thủ gắng hạ càng nhiều đối thủ càng tốt trong thời gian quy định. Trận đấu kết thúc khi có một đội hạ được số lượng đối thủ cần thiết hoặc hết thời gian. Phá hủy mục tiêu yêu cầu đội đỏ đặt bom nơi đội xanh phải bảo vệ. Người chơi cũng có thể tiêu diệt hết đội đối phương để chiến thắng. Ở nhiệm vụ Bảo vệ, team liên quân cần đưa một món đồ về nơi an toàn và tránh được sự dòm ngó của S.A. Cuối cùng là phần chơi Phòng thủ khi một trong hai đội phải bảo vệ được cứ điểm trong thời gian định sẵn.

Nhược điểm ở kiểu dùng bom trong Sudden Attack là mỗi thành viên trong đội đỏ đều sở hữu một quả bom riêng (chứ không phải cả đội có một quả như các game FPS thi đấu khác như Counter-Strike, Cross Fire hay Special Force). Yếu tố này làm cho tính chiến thuật của phần chơi giảm đi rõ rệt khi các game thủ đều thân ai nấy lo, không quan tâm nhiều đến việc yểm trợ, bọc lót cho đồng đội.

Hệ thống vũ khí trong game được chia thành 4 loại khác nhau, được áp dụng tùy theo chiến thuật. Súng ống mang nhãn Standard có thể xài không hạn chế. Những loại ghi
Alternate Skin thực chất chỉ mang tính hình thức, không có đặc điểm khác phiên bản bản bình thường. Các loại súng ở mục Lottery rất ít, chỉ xuất hiện sau khi game thủ chơi các minigame theo kiểu "quay xổ số". Còn lại, "PC" là hàng chỉ dành cho dân chơi được xếp hạng VIP.

Bên cạnh Biệt đội tranh tài, Sudden Attack cũng có chức năng đăng nhập nhanh giúp game thủ bắt đầu trận đấu sớm. Để hạn chế tình trạng bỏ cuộc "vô tội vạ", game sẽ phạt khi có người chơi thoát khỏi trận đấu giữa chừng. Tài khoản của bạn sẽ bị trừ đi một số điểm nhất định.

Điểm số trong game khá quan trọng, hạ gục kẻ thù bạn được 10 điểm, thắng trận được 20 điểm và đặt bom thành công được 50 điểm. Điểm sau đó được dùng để thuê súng. Bạn không sở hữu súng trong game mà chỉ có thể thuê trong một khoảng thời gian nhất định (đây là một trong những điểm mà nhà phát hành dùng để phát huy lợi ích của phương thức miễn phí bán đồ). Ở mỗi trận, nhân vật chỉ mang được tối đa 5 loại vũ khí (đã bao gồm bom và dao).

Nền: PC - Thể loại: MMOFPS - Phát triển: GameHi
Phát hành: VinaGame - Thời gian phát hành: 28/3/2008
Cấu hình tối thiểu: Pentium III 800 GHz, RAM: 256MB,
ổ cứng trống 
1.5 GB, Video Card 32 MB hỗ trợ 3D.
Cấu hình đề nghị: Pentium IV 2 GHz RAM 512MB, 
Video Card 64 MB hỗ trợ 3D

Ngữ Yên

(Theo GAMETHU )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác