Thứ ba , 24 / 4 / 2018, 0: 6 (GMT+7)
 
 
 
 
 

Ghi sai địa chỉ trên hoá đơn, có được điều chỉnh?

Thứ năm , 14 / 2 / 2008, 15: 10 (GMT+7)
Bảng xếp hạng
Video bàn thắng
Loading...

Hoá đơn ghi sai địa chỉ, tên đường, có làm biên bản điều chỉnh được không? Theo hướng dẫn của cán bộ chi cục thuế Tân Bình thì làm biên bản điều chỉnh và vẫn được đưa vào chi phí, chỉ không được khấu trừ VAT thôi. Xin hỏi có công văn nào cho phép làm điều đó không?

Trả lời của Cục Thuế TP.HCM: Căn cứ Thông tư 32/2007/BTC ngày 9.4.2007 của Bộ Tài chính về thuế GTGT thì: khi lập hoá đơn, cơ sở kinh doanh phải ghi đầy đủ, đúng các yếu tố quy định trên hoá đơn.

- Căn cứ Thông tư 120/2002/BTC ngày 30.12.2002 của Bộ Tài chính về việc in, phát hành, sử dụng, quản lý hoá đơn thì: "trường hợp lập lại hoá đơn: những trường hợp hoá đơn đã xé rời khỏi quyển, sau đó phát hiện sai phải huỷ bỏ thì tổ chức, cá nhân phải lập biên bản có chữ ký xác nhân của bên mua hàng, nếu là tổ chức phải có ký xác nhận (đóng dấu) của người đứng đầu tổ chức; bên mua hàng, bên bán hàng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về số hoá đơn huỷ bỏ".

Căn cứ hướng dẫn trên, trường hợp bên bán ghi sai chỉ tiêu địa chỉ trên hoá đơn (VD: 100 Võ Văn Tần mà ghi là 142 Nguyễn Thị Minh Khai) thì khi phát hiện, hai bên mua và bán phải lập biên bản có chữ ký xác nhận (đóng dấu) của người đứng đầu hai doanh nghiệp để huỷ hoá đơn cũ sai sót và lập lại hoá đơn mới, trên hoá đơn ghi rõ thay thế hoá đơn số..., ngày..., tháng ..., năm...; bên mua và bên bán không được lập hoá đơn điều chỉnh cho trường hợp hợp trên. Trường hợp hoá đơn cũ viết sai đã thực hiện kê khai khấu trừ theo quy định thì khi nhận hoá đơn mới thay thế bên mua vẫn được kê khai, khấu trừ tiền thuế GTGT đầu vào.

Nếu còn nội dung nào chưa rõ, đề nghị doanh nghiệp liên hệ Cục Thuế TP.HCM (Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ) để được hướng dẫn thêm.

Doanh nghiệp có câu hỏi cần trả lời, chỉ cần đăng ký tham gia làm thành viên của Hệ thống đối thoại doanh nghiệp - chính quyền thành phố (http://www.doithoaidn.hochiminhcity.gov.vn/). Mọi câu hỏi của doanh nghiệp sẽ được 23 cơ quan ban ngành TP.HCM trả lời trong 3 - 5 ngày.

(Theo SGTT )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác